Trụ sở Bộ Quốc phòng Yemen bị không kích

Trụ sở Bộ Quốc phòng Yemen bị không kích

VOV.VN - Các máy bay chiến đấu của Saudi Arabia ngày 10/11 đã không kích nhằm vào trụ sở Bộ Quốc phòng Yemen và một tòa nhà dân cư gần đó ở thủ đô Sana'a.

Mạng lưới truyền hình al-Masirah của Yemen dẫn các nguồn tin địa phương cho biết, toà nhà trụ sở Bộ Quốc phòng Yemen đã bị hư hại sau cuộc tấn công đêm 10/11, trong khi một cuộc không kích khác được tiến hành ngay sau đó nhằm vào 12 ngôi nhà, khiến ít nhất 8 người bị thương.

tru so bo quoc phong yemen bi khong kich hinh 1
Trụ sở Bộ Quốc phòng Yemen bị không kích. (Ảnh: EPA)

Theo nguồn tin này, con số thương vong có thể tiếp tục tăng lên do mức độ tàn phá dữ dội từ cuộc không kích này.

Cuộc không kích diễn ra chỉ bốn ngày sau khi Liên minh quân sự do Saudi Arabia đứng đầu tham chiến ở Yemen thông báo đã đóng các cửa khẩu, các cảng biển và sân bay của quốc gia nghèo nhất thế giới Arab này, sau khi một tên lửa đạn đạo được phóng đi từ Yemen nhắm vào thủ đô Riyadh của Saudi Arabia.

Trong một diễn biến liên quan, Trung tướng Jeffrey L. Harrigian -Tư lệnh Bộ chỉ huy Trung tâm Không quân Mỹ tại Qatar ngày 10/11 cho biết, tên lửa đạn đạo bắn từ Yemen nhằm vào thủ đô Riyadh của Saudi Arabia hôm 4/11 vừa qua là của  Iran.

Phát biểu tại cuộc họp báo ở Dubai, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), ông Harrigian cho biết, Mỹ đang điều tra làm thế nào mà tên lửa có thể đưa được vào Yemen, trong khi liên minh quân sự do Saudi Arabia dẫn đầu đang kiểm soát đường biên giới, các cảng và không phận Yemen.

Sau cuộc không kích hôm 4/11 vừa qua, Bộ Ngoại giao Saudi Arabia cho biết, các nhà điều tra đã kiểm tra các phần còn lại của tên lửa,  cho thấy có bằng chứng về sự tham gia của Iran trong việc sản xuất tên lửa này.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cũng cho rằng tên lửa này của Iran.

Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao Iran đã bác cáo buộc nước này đứng đằng sau vụ tấn công bằng tên lửa. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran khẳng định, các cáo buộc trên là “phá hoại, vô trách nhiệm, khiêu khích và vô căn cứ”./.

Theo PressTV, Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close