Trung - Hàn sẽ phối hợp phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên

VOV.VN - Trung Quốc và Hàn Quốc sẽ tiếp tục sử dụng các phương tiện ngoại giao để giải quyết vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.

Trung Quốc và Hàn Quốc sẽ phối hợp với nhau nhằm phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên. Đây là khẳng định của Bộ Ngoại giao Trung Quốc đưa ra hôm nay (1/11).

trung quoc han quoc se phoi hop phi hat nhan hoa ban dao trieu tien hinh 1
Đại diện Trung Quốc về đàm phán 6 bên trong vấn đề hạt nhân Triều Tiên Khổng Huyễn Hựu. Ảnh: Pokerala.

Theo đó, Trung Quốc và Hàn Quốc sẽ tiếp tục sử dụng các phương tiện ngoại giao để giải quyết vấn đề trên bán đảo Triều Tiên. Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Trung Quốc đưa ra sau cuộc gặp tại Bắc Kinh, Trung Quốc giữa đại diện Hàn Quốc về đàm phán 6 bên trong vấn đề hạt nhân Triều Tiên Lee Do-hoon và đối tác Trung Quốc Khổng Huyễn Hựu.

Trong một diễn biến có liên quan, Tổng thống Hàn Quốc trong bài phát biểu trước Quốc hội nước này cho biết, Hàn Quốc sẽ không bao giờ công nhận Triều Tiên là quốc gia hạt nhân. Ông Moon Jae-in cũng nhấn mạnh, sẽ không có hành động quân sự nào trên bán đảo Triều Tiên mà không có sự cho phép cả Hàn Quốc.

Chính phủ nước này sẽ tiếp tục nỗ lực vì hòa bình trên bán đảo Triều Tiên./.

Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam hài lòng với cơ sở vật chất tại trung tâm Paju
VOV.VN - Sau 5 giờ di chuyển, ĐT Việt Nam đã có mặt tại Hàn Quốc. Bước đầu, các tuyển thủ cảm thấy khá hài lòng với cơ sở vật chất tại trung tâm thể thao Paju.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x