Trung Nga tập tấn công đổ bộ ở Biển Đông

Trung - Nga tập tấn công đổ bộ ở Biển Đông

Đài truyền hình trung ương Trung Quốc vừa đưa tin về cuộc tập trận tấn công đổ bộ của hải quân Nga và Trung Quốc ở Biển Đông.

Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) phát  băng ghi hình cuộc tập trận tấn công đổ bộ: tàu lớn hạ thủy xe bọc thép lội nước và nhiều tàu chở các đơn vị đổ bộ, tập kiểm soát một đảo với trực thăng yểm trợ.

trung nga tap tan cong do bo o bien dong hinh 1
Một hình ảnh cắt từ chương trình bản tin về cuộc tập trận tấn công đổ bộ của hải quân Nga va Trung Quốc tại Biển Đông - Ảnh: NHK.

Theo NHK cuộc tập trận diễn ra hôm qua 18/9 gần thành phố Trạm Giang tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Đây là một phần trong chương trình tập trận chung đầu tiên của hải quân Nga và Trung Quốc bắt đầu từ 12/9 và kết thúc hôm nay 19/9.

Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) đã phát sóng đoạn băng ghi hình về cuộc tập trận tấn công đổ bộ. Trong đó các tàu lớn hạ thủy những chiếc xe bọc thép lội nước và nhiều tàu chở các đơn vị đổ bộ hỗn hợp của hải quân hai nước.

Sau đó nhóm binh sĩ này tập tình huống kiểm soát một hòn đảo với sự yểm trợ của các trực thăng.

Tháng 7/2016 tòa thường trực quốc tế tại La Hay đã ra phán quyết bác bỏ các tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc tại Biển Đông trong phiên tòa do Philippines khởi xướng.

Kể từ sau phán quyết ngày 12/7, Trung Quốc đã cố gắng né tránh tình huống bị đẩy vào thế cô lập trong khu vực bằng cách tỏ thái độ sẵn sàng đối thoại với các quốc gia Đông Nam Á, trong đó có Philippines.

Giới phân tích tin rằng, việc chính quyền tại Bắc Kinh cho phép truyền thông đưa tin về cuộc tập trận nhằm mục đích chứng tỏ với người dân trong nước cũng như dư luận quốc tế rằng, quân đội Nga và Trung Quốc có mối quan hệ rất gần gũi.

Họ cũng tin rằng, động thái này cho thấy Trung Quốc muốn chứng tỏ với Mỹ và Nhật Bản rằng Trung Quốc sẽ không chịu thỏa hiệp trong các vấn đề lợi ích của họ tại Biển Đông./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close