Trung Quốc bác bỏ thông tin về điệp viên trốn chạy sang Australia

Trung Quốc bác bỏ thông tin về điệp viên trốn chạy sang Australia

VOV.VN - Báo Australia cho rằng Vương Lập Cường là một điệp viên Trung Quốc bỏ trốn sang Australia nhưng công an Trung Quốc nói đây là nghi phạm thất nghiệp.

Đêm qua (23/11), Công an quận Tịnh An thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) đã ra thông báo về một nghi phạm đang bỏ trốn mang tên Vương Lập Cường (Wang Liqiang), trong khi báo chí Australia cho rằng đây là điệp viên của Trung Quốc đào tẩu sang Australia.

trung quoc bac bo thong tin ve diep vien tron chay sang australia hinh 1
Cảnh sát Thượng Hải. Ảnh: WSJ.

Theo thông báo của công an Thượng Hải, "đặc vụ Trung Quốc" Vương Lập Cường mà báo chí nước ngoài đưa tin, năm nay 26 tuổi, là người Nam Bình, tỉnh Phúc Kiến, không nghề nghiệp và là một nghi phạm đang bỏ trốn.

Người này đã bị kết án tù 1 năm 3 tháng hồi tháng 10/2016 vì tội danh lừa đảo, hoãn thi hành án 1 năm 6 tháng. Đầu năm 2019, do liên quan đến một vụ lừa đảo khác về nhập khẩu ô tô trị giá hơn 4,6 triệu Nhân dân tệ (gần 660.000 USD), bị cảnh sát quận Tịnh An thành phố Thượng Hải lập án điều tra.

Thông báo cũng xác nhận, hộ chiếu Trung Quốc và chứng minh thư cư dân vĩnh viễn tại Hong Kong của Vương Lập Cường là giấy tờ giả.

Trước đó, theo báo chí Australia (Sydney Morning Herald), công dân Trung Quốc Vương Lập Cường có tới 3 loại giấy tờ, gồm hộ chiếu Trung Quốc, chứng minh thư cư dân vĩnh viễn tại Hong Kong và hộ chiếu Hàn Quốc. Người này khai nhận từng tham gia các hoạt động ngầm tại Hong Kong, Đài Loan của Trung Quốc và Australia, đồng thời xin tị nạn ở Australia./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close