Trung Quốc có thể hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế

VOV.VN - Ngày 21/11, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã khẳng định việc nước này có thể thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế chính của năm nay.

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã khẳng định việc nước này có thể thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế chính của năm nay khi dự một cuộc đối thoại tổ chức ngày 21/11.

Phát biểu tại Đối thoại bàn tròn "1+6" lần thứ tư tổ chức tại Bắc Kinh, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường thừa nhận, áp lực đi xuống của nền kinh tế nước này vẫn gia tăng, nhưng ông cũng khẳng định, Trung Quốc có thể thực hiện được các mục tiêu và nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội chính xác định hồi đầu năm.

Đối thoại bàn tròn tổ chức tại Bắc Kinh. Ảnh: mạng Chính phủ Trung Quốc

Ông cho biết, Trung Quốc đã thực thi hàng loạt các biện pháp tích cực, kháng cự được áp lực đi xuống của nền kinh tế thông qua việc không ngừng đi sâu cải cách, mở rộng mở cửa, khơi dậy sinh lực của thị trường.

Ông cũng tiết lộ, trong năm tới, Trung Quốc sẽ duy trì tính ổn định và liên tục của chính sách kinh tế vĩ mô, tiếp tục thực thi chính sách tài chính tích cực và chính sách tiền tệ thận trọng, nhằm đem lại những dự báo ổn định cho thị trường. Ông tái khẳng định việc Trung Quốc sẽ không nới lỏng định lượng và sử dụng biện pháp kích thích tiền tệ mạnh.

Đối thoại bàn tròn "1+6" là cơ chế trao đổi giữa lãnh đạo chính phủ Trung Quốc và 6 định chế tài chính kinh tế quốc tế, gồm Ngân hàng Thế giới (WB), Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) và Hội đồng Ổn định Tài chính (FSB)./.


Viết bình luận

Tin liên quan

Trung Quốc: Mỹ đã đánh giá thấp ý chí và khả năng của Trung Quốc

VOV.VN - Các chuyên gia Trung Quốc cho rằng, hành động tăng thuế của Mỹ là phi lý tính và sẽ gây những tác động làm suy thoái nền kinh tế toàn cầu. 

Trung Quốc chấp thuận Đại sứ mới của Canada tại Trung Quốc

VOV.VN - Trung Quốc đã chấp thuận đề cử Đại sứ mới của Canada tại nước này, ông Barton. Trung Quốc sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho tân Đại sứ.

Trung Quốc: Chiến tranh thương mại, Mỹ không dọa được Trung Quốc

VOV.VN - Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói rằng Mỹ phát động chiến tranh thương mại, tăng thuế quan là vừa hại người vừa hại mình.

Trung Quốc kêu gọi Mỹ ngừng trấn áp các công ty của Trung Quốc

VOV.VN - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng hôm nay hối thúc Mỹ ngừng trấn áp các công ty của Trung Quốc.

Trung Quốc thu giữ 700 tấn thịt đông lạnh nhập lậu

VOV.VN - Ngày 21/11, Hải quan Trung Quốc thu giữ hơn hơn 700 tấn thịt đông lạnh nhập lậu tại tỉnh Quảng Đông, miền Nam Trung Quốc.

Trung Quốc nói Mỹ không nên tìm cách thay đổi Trung Quốc

VOV.VN - Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho rằng lịch sử, văn hóa, chế độ, nội tình của Trung Quốc và Mỹ có sự khác biệt, không ai có thể thay đổi ai.

Tin cùng chuyên mục