Trung Quốc cử hơn 10.500 nhân viên y tế đến vùng dịch corona Hồ Bắc

Trung Quốc cử hơn 10.500 nhân viên y tế đến vùng dịch corona Hồ Bắc

VOV.VN - Tổng cộng 10.596 nhân viên y tế từ khắp các tỉnh thành Trung Quốc đã được cử đến tỉnh Hồ Bắc trong nỗ lực kiểm soát dịch do virus corona mới gây ra.

Tại cuộc họp báo vào hôm 6/2, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Hồ Bắc, Dương Vân Ngạn cho biết, kể từ khi dịch do virus corona gây ra bùng phát, tỉnh này đã đón nhận 107 đội y tế từ 29 tỉnh, thành phố và khu tự trị cũng như từ Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc.

trung quoc cu hon 10.500 nhan vien y te den vung dich corona ho bac hinh 1
Một người dân được kiểm tra thân nhiệt. Ảnh: AFP.

Theo ông Dương Vân Ngạn, để quyết tình trạng thiếu nhân viên y tế, tỉnh đã khuyến khích các bệnh viện địa phương trong tỉnh sử dụng lại các bác sĩ và y tá đã nghỉ hưu có sức khỏe tốt để kiểm soát và điều trị dịch bệnh do virus corona mới gây ra. Ngoài ra, tỉnh này cũng đang đề nghị chính phủ Trung ương Trung Quốc hỗ trợ thêm nhân lực và vật lực trong cuộc chiến chống lại virus corona mới.

Trước đó tính đến ngày 5/2, tổng số 115.600 tấn hàng thiết bị y  tế và nhu yếu phẩm cần thiết hàng ngày cùng 554.000 tấn vật liệu sản xuất trong đó bao gồm cả than và nhiên liệu đã được phân phát tới tỉnh Hồ Bắc./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close