Trung Quốc đề nghị Liên Hợp Quốc giảm nhẹ trừng phạt với Triều Tiên

VOV.VN - Trung Quốc cho rằng, đã đến lúc Liên Hợp Quốc xem xét việc thảo luận các điều khoản có thể đảo ngược trong Nghị quyết trừng phạt đối với Triều Tiên.

Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 sẽ diễn ra tại Hà Nội vào tuần tới. Với mong muốn Hội nghị đạt được tiến triển tích cực, Trung Quốc cho rằng, đã đến lúc Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc xem xét việc thảo luận các điều khoản có thể đảo ngược trong Nghị quyết trừng phạt đối với Triều Tiên.

trung quoc de nghi lien hop quoc giam nhe trung phat voi trieu tien hinh 1
Ông Cảnh Sảng. Nguồn: Bộ Ngoại giao Trung Quốc.

Sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đề cập đến khả năng giảm nhẹ các lệnh trừng phạt nhằm vào Triều Tiên, Bắc Kinh cũng cho rằng, đã đến lúc xem xét các điều khoản đảo ngược trừng phạt như một hành động thiết thực hỗ trợ cho tiến trình giải quyết các vấn đề liên quan đến Triều Tiên.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng chiều 21/2 nhấn mạnh: "Trung Quốc luôn cho rằng, các bên liên quan cần thực thi toàn diện, đầy đủ và chuẩn xác Nghị quyết liên quan tới Triều Tiên của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, theo đó, tiến hành trừng phạt và thúc đẩy dàn xếp chính trị đều là những yêu cầu mà Nghị quyết đưa ra. Trước tình hình hiện nay, Trung Quốc cho rằng, Hội đồng Bảo an cần xem xét việc khởi động tiến trình thảo luận các điều khoản đảo ngược, nhằm thể hiện sự ủng hộ đối với tiến trình dàn xếp chính trị bằng những hành động thực tế”.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ông Cảnh Sảng cũng khẳng định, Trung Quốc ủng hộ Mỹ và Triều Tiên duy trì đối thoại, đồng thời mong muốn cuộc gặp Thượng đỉnh lần hai giữa nhà lãnh đạo hai nước tại Hà Nội sẽ diễn ra thuận lợi và đạt được những kết quả tích cực, tạo động lực mới cho tiến trình phi hạt nhân hóa và hòa bình lâu dài trên Bán đảo Triều Tiên./.

Bích Thuận/VOV-Bắc Kinh
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Trung Quốc Liên Hợp Quốc trừng phạt Triều Tiên nghị quyết trừng phạt Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
U23 Việt Nam – U23 Indonesia: Khi thầy Park “tất tay”
VOV.VN - Sau thắng lợi nhàn nhã 6-0 trước U23 Brunei, NHM và giới chuyên môn chờ đợi 90 phút “tất tay” để giành 3 điểm như thầy Park nói, trước U23 Indonesia.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds