GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Trung Quốc dốc toàn lực tiếp tục đàm phán với Mỹ

VOV.VN - Các quan chức đàm phán Trung Quốc và Mỹ sẽ duy trì trao đổi chặt chẽ, dốc toàn lực tiếp tục đàm phán nghiêm túc.

Chiều nay (11/4), Người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc Cao Phong khẳng định, các cuộc trao đổi về vấn đề thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ vẫn đang tiếp tục.

trung quoc doc toan luc tiep tuc dam phan voi my hinh 1
Người phát ngôn Bộ Thương Mại Cao Phong. Ảnh: mạng Sina.

Ông Cao Phong xác nhận, sau vòng đàm phán thứ 9 tại Mỹ, trưởng đoàn đàm phán hai nước đã tiến hành điện đàm để bàn về những vấn đề còn tồn tại. Đoàn đàm phán hai bên cũng sẽ tiếp tục trao đổi về những vấn đề này.

Ông cũng cho biết, các quan chức đàm phán Trung Quốc và Mỹ sẽ duy trì trao đổi chặt chẽ thông qua các phương thức hữu hiệu, dốc toàn lực tiếp tục đàm phán nghiêm túc, cùng nỗ lực hướng tới việc thực hiện nhận thức chung quan trọng đạt được giữa Nguyên thủ hai nước trong việc kết thúc đàm phán và chấm dứt cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Cao Phong không cho biết thông tin liên quan đến việc thiết lập Văn phòng thực thi thỏa thuận thương mại giữa hai bên, song ông nhấn mạnh, tại vòng đàm phán thứ 9, Trung Quốc và Mỹ đã thảo luận về các vấn đề như chuyển giao công nghệ, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, các biện pháp phi thuế quan, dịch vụ, nông nghiệp, cân bằng thương mại, cơ chế thực thi thỏa thuận giữa hai bên.v.v..., và đạt được tiến triển mới.

Trong khi đó, khi được hỏi về việc phía Mỹ không hài lòng với những cam kết mà Trung Quốc đưa ra, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng cho rằng, hai bên cần giải quyết ổn thỏa những quan ngại của nhau, nhằm đạt được một kết quả làm hài lòng cả hai phía trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau và bình đẳng cùng có lợi./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Masan xin lỗi vụ xếp sản phẩm hình lăng Bác

VOV.VN - Sau sự cố xếp sản phẩm mô phỏng hình lăng Bác tại Hà Nội, đại diện Masan đã gửi lời xin lỗi chân thành và rà soát lại toàn bộ quy trình nội bộ.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP