Trung Quốc đưa ra đề xuất 4 điểm về chống khủng bố toàn cầu

Trung Quốc đưa ra đề xuất 4 điểm về chống khủng bố toàn cầu

VOV.VN - Ngoại trưởng Trung Quốc hôm 25/9 đưa ra đề xuất 4 điểm trong cuộc chiến toàn cầu chống chủ nghĩa khủng bố và kêu gọi tăng cường hợp tác quốc tế.

Phát biểu được người đứng đầu ngành ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị đưa ra tại phiên thảo luận cấp bộ trưởng kỳ họp thứ 74 Đại hội đồng Liên Hợp Quốc về hợp tác giữa Liên Hợp Quốc với các tổ chức khu vực và tiểu vùng vì hòa bình và an ninh quốc tế.

trung quoc dua ra de xuat 4 diem ve chong khung bo toan cau hinh 1
Ngoại trưởng Vương Nghị. Ảnh: Middle East Monitor.

Theo Ngoại trưởng Vương Nghị, thế giới trước tiên cần đấu tranh kiên quyết với các hoạt động khủng bố bất kể thủ phạm, thời gian, địa điểm hay nguồn gốc của chúng, không nên có bất kỳ cuộc chiến tiêu chuẩn kép hay chọn lọc. Thứ 2, chống khủng bố mạng phải được thực hiện nhằm ngăn chặn internet trở thành “thiên đường an toàn” cho những kẻ khủng bố. Thứ 3, phòng ngừa phải là chìa khóa và các nguyên nhân gốc rễ của khủng bố phải được loại bỏ. Cuối cùng, Liên Hợp Quốc và Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc cần đóng vai trò trung tâm và tăng cường phối hợp ở cập độ quốc gia, khu vực và toàn cầu. Ngoại trưởng Vương Nghị đồng thời nhấn mạnh cam kết của Trung Quốc tham gia sâu rộng vào hợp tác chống khủng bố quốc tế.

Trước đó, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres đã phác họa một bức tranh màu xám về thế giới bị chia rẽ sâu sắc và nhiều lo lắng, trong đó có nguy cơ khủng bố tràn lan, chủ nghĩa dân túy và bất bình đẳng ngày càng gia tăng./.

Theo CCTV

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close