Trung Quốc đưa ra đề xuất 4 điểm về chống khủng bố toàn cầu

VOV.VN - Ngoại trưởng Trung Quốc hôm 25/9 đưa ra đề xuất 4 điểm trong cuộc chiến toàn cầu chống chủ nghĩa khủng bố và kêu gọi tăng cường hợp tác quốc tế.

Phát biểu được người đứng đầu ngành ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị đưa ra tại phiên thảo luận cấp bộ trưởng kỳ họp thứ 74 Đại hội đồng Liên Hợp Quốc về hợp tác giữa Liên Hợp Quốc với các tổ chức khu vực và tiểu vùng vì hòa bình và an ninh quốc tế.

Ngoại trưởng Vương Nghị. Ảnh: Middle East Monitor.

Theo Ngoại trưởng Vương Nghị, thế giới trước tiên cần đấu tranh kiên quyết với các hoạt động khủng bố bất kể thủ phạm, thời gian, địa điểm hay nguồn gốc của chúng, không nên có bất kỳ cuộc chiến tiêu chuẩn kép hay chọn lọc. Thứ 2, chống khủng bố mạng phải được thực hiện nhằm ngăn chặn internet trở thành “thiên đường an toàn” cho những kẻ khủng bố. Thứ 3, phòng ngừa phải là chìa khóa và các nguyên nhân gốc rễ của khủng bố phải được loại bỏ. Cuối cùng, Liên Hợp Quốc và Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc cần đóng vai trò trung tâm và tăng cường phối hợp ở cập độ quốc gia, khu vực và toàn cầu. Ngoại trưởng Vương Nghị đồng thời nhấn mạnh cam kết của Trung Quốc tham gia sâu rộng vào hợp tác chống khủng bố quốc tế.

Trước đó, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres đã phác họa một bức tranh màu xám về thế giới bị chia rẽ sâu sắc và nhiều lo lắng, trong đó có nguy cơ khủng bố tràn lan, chủ nghĩa dân túy và bất bình đẳng ngày càng gia tăng./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tổng thống Iran: “Mỹ đi tới đâu, chủ nghĩa khủng bố lan rộng tới đó”

VOV.VN - Ngày 24/9, Tổng thống Iran Hassan Rouhani cáo buộc Mỹ đã tiếp thêm sức mạnh cho chủ nghĩa khủng bố ở Trung Đông.

Vì sao khủng bố Hồi giáo cực đoan lại tàn độc, khó trị, và dai dẳng?

VOV.VN - Năm 2015 căng thẳng vì các hoạt động khủng bố của Hồi giáo cực đoan. Cuộc chiến chống lại các nhóm tàn độc này vì sao lại dai dẳng đến như vậy?

Trung Quốc chấp thuận Đại sứ mới của Canada tại Trung Quốc

VOV.VN - Trung Quốc đã chấp thuận đề cử Đại sứ mới của Canada tại nước này, ông Barton. Trung Quốc sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho tân Đại sứ.

Trung Quốc “tiến quân” vào thị trường Trung Á bằng công nghệ quốc phòng

VOV.VN - Trung Quốc lấn lướt Nga về sản xuất linh kiện vũ khí giá rẻ. Công nghệ quốc phòng Trung Quốc đang xâm nhập mạnh mẽ địa bàn Trung Á chiến lược.

Ai Cập tiêu diệt 6 phần tử khủng bố thuộc tổ chức Anh em Hồi giáo

VOV.VN -Bộ Nội vụ Ai Cập ngày 24/9 cho biết, 6 người thuộc tổ chức khủng bố Anh em Hồi giáo đã bị tiêu diệt trong một cuộc giao tranh với cảnh sát. 

Australia cảnh báo những kẻ khủng bố đang vũ khí hóa internet

VOV.VN - Thủ tướng Australia kêu gọi các nước trên thế giới cùng hợp tác để ngăn chặn nguy cơ mạng internet được sử dụng làm vũ khí của những kẻ khủng bố.

Tin cùng chuyên mục