Trung Quốc ghi nhận thêm 1 trường hợp bác sĩ tử vong vì Covid-19

Trung Quốc ghi nhận thêm 1 trường hợp bác sĩ tử vong vì Covid-19

VOV.VN - Lại có thêm một trường hợp bác sĩ tử vong vì bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây ra ở tỉnh Hải Nam, Trung Quốc.

Tân Hoa xã ngày 24/2 dẫn nguồn tin từ Ủy ban Y tế tỉnh Hải Nam cho biết, bác sĩ Du Xiansheng, 55 tuổi, đã qua đời hôm qua (23/2) tại Bệnh viện Nhân dân ở Hải Khẩu, thủ phủ của tỉnh Hải Nam.

trung quoc ghi nhan them 1 truong hop bac si tu vong vi covid-19 hinh 1
Các bác sĩ chăm sóc bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 ở Vũ Hán. Ảnh minh họa: Reuters.

Ông Du là bác sĩ tại bệnh viện Dương Giang thuộc huyện Quỳnh Trung. Bác sĩ Du được chẩn đoán nhiễm SARS-CoV-2 hồi tháng 1 khi ông vẫn đang công tác tại bệnh viện. Sau đó, ông được chuyển đến Hải Khẩu để điều trị.

Tình trạng bệnh của bác sĩ Du xấu đi vào ngày 26/1. Mặc dù các chuyên gia y tế tận tình cứu chữa nhưng cuối cùng, bác sĩ Du đã không thể qua khỏi.

Chỉ một ngày trước, Chinanews đưa tin, Bệnh viện Giang Bắc Hiệp Hòa Vũ Hán đã thông báo về cái chết của nữ bác sĩ Hạ Tư Tư, 29 tuổi, làm việc tại khoa tiêu hóa của bệnh viện này.

Bác sĩ Hạ đã nhập viện tại nơi làm việc vào ngày 19/1 trước khi được chuyển sang bệnh viện Chung Sơn của Đại học Vũ Hán khi bệnh tình có dấu hiệu nặng thêm. Thông báo của Bệnh viện cho hay, bác sĩ Hạ đã qua đời tại bệnh viện Chung Sơn của Đại học Vũ Hán sau khi mọi biện pháp cứu chữa đều vô vọng.

Cách đó 3 ngày, một bác sĩ khác ở Vũ Hán là Bành Ngân Hoa, 29 tuổi  đã tử vong vì Covid-19. Hôm 18/2, bác sĩ Lưu Trí Minh, Giám đốc bệnh viện Vũ Xương, thành phố Vũ Hán cũng ra đi vì nhiễm loại virus chết người này.

Trước đó, cái chết đầu tiên của các nhân viên y tế đánh động dư luận về sự tàn khốc của dịch Covid-19 là của bác sĩ Lý Văn Lượng, một trong những bác sĩ đầu tiên báo động về mức độ nguy hiểm của dịch bệnh ở Vũ Hán. Theo ước tính, đến nay đã có hơn 3.000 nhân viên y tế Trung Quốc nhiễm SARS-CoV-2./.

Nguồn: Tân Hoa xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close