Trung Quốc kêu gọi các bên không gây thêm căng thẳng vấn đề Triều Tiên

VOV.VN - Trung Quốc lên án Triều Tiên về vụ thử tên lửa gần đây, đồng thời kêu gọi các bên không gây thêm căng thẳng.

Hôm 3/8, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị lên tiếng kêu gọi các bên liên quan không gây thêm căng thẳng về vấn đề bán đảo Triều Tiên và cho biết Trung Quốc đã lên án Triều Tiên về vụ thử tên lửa gần đây.

Ngoại trưởng Vương Nghị. Ảnh: aa.com.

Phát biểu trong cuộc họp báo tổ chức tại thủ đô Bắc Kinh, ông Vương Nghị cho biết “vụ thử tên lửa mới đây của Triều Tiên một lần nữa đã vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, Trung Quốc đã bày tỏ sự phản đối hành động này”.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc cũng “kêu gọi các bên không có bất kỳ hành động nào dẫn đến leo thang căng thẳng”.

Trước đó, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson khẳng định Washington muốn tìm kiếm giải pháp đàm phán hòa bình để thuyết phục Bình Nhưỡng từ bỏ các chương trình hạt nhân và tên lửa.

Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc cũng bày tỏ ủng hộ đối với quan điểm này và hy vọng các bên sẽ tìm được giải pháp thông qua đối thoại.

Vấn đề hòa bình trên bán đảo Triều Tiên dự kiến cũng sẽ là một nội dung thảo luận quan trọng tại Diễn đàn Khu vực ASEAN (ARF) sắp tới, sự kiện có mặt đông đủ Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản và các nước trong khu vực./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Ngoại trưởng Rex Tillerson: Mỹ không phải là kẻ thù của Triều Tiên

VOV.VN - Ngoại trưởng Rex Tillerson ngày 1/8 bất ngờ tuyên bố Mỹ không phải là kẻ thù và cũng không tìm cách lật đổ chế độ ở Triều Tiên.

Mỹ cấm công dân tới Triều Tiên từ ngày 1/9 tới

VOV.VN - Những công dân Mỹ muốn tới Triều Tiên sẽ phải có sự phê chuẩn đặc biệt trong hộ chiếu.

Nga viện trợ 800 tấn lương thực cho Triều Tiên

VOV.VN - 800 tấn lương thực viện trợ của Nga ngày 1/8 đã đến Triều Tiên nhằm giúp nước này giải quyết tình trạng thiếu hụt lương thực.

Phương án tấn công Triều Tiên đã nằm trên bàn Tổng thống Mỹ Trump?

VOV.VN - Thượng nghị sỹ kỳ cựu đảng Cộng hòa Mỹ Lindsey Graham cho biết, Tổng thống Donald Trump vẫn coi chiến tranh với Triều Tiên là một phương án.

Tin cùng chuyên mục