GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Trung Quốc, Mỹ tổ chức vòng đàm phán thương mại thứ 10 tại Bắc Kinh

VOV.VN - Trung Quốc xác nhận đã tổ chức vòng đàm phán thương mại thứ 10 với Mỹ song chưa công bố nội dung và kết quả đàm phán.

Báo chí Trung Quốc xác nhận, từ ngày 30/4 đến ngày 1/5, Phó Thủ tướng, đồng thời là Trưởng đoàn đàm phán thương mại của Trung Quốc Lưu Hạc đã tiến hành vòng đàm phán thứ 10 với Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin. Hai bên sẽ tổ chức vòng đàm phán thứ 11 tại Washington (Mỹ) vào tuần sau theo dàn xếp đã đạt được trước đó.

trung quoc, my to chuc vong dam phan thuong mai thu 10 tai bac kinh hinh 1
Trưởng đoàn đàm phán thương mại Trung - Mỹ. Ảnh: Tân Hoa Xã.

Tuy nhiên, thông tin về nội dung và kết quả cuộc đàm phán chưa được tiết lộ. Trước đó, trong cuộc họp báo ngày 30/4, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng khẳng định, các cuộc thương thảo giữa hai bên đã đạt được những tiến triển thực chất.

Ông mong muốn, trên cơ sở những nhận thức chung quan trọng đạt được giữa nguyên thủ hai nước, đoàn đàm phán hai bên sẽ cùng nỗ lực và cùng hành động, nhằm đạt được một thỏa thuận cùng có lợi và cùng thắng trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Cũng trong ngày 1/5, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết, ông và Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer đã có "các cuộc đàm phán hiệu quả" với Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc tại Bắc Kinh.

Đây là vòng đàm phán thương mại mới nhất nhằm chấm dứt cuộc chiến thương mại giữa hai cường quốc hàng đầu thế giới. Theo giới phân tích, sự nhượng bộ lẫn nhau trong các vòng đàm phán trước được xem là những yếu tố tích cực đẩy các bên xích lại gần nhau trong lần gặp nhau này.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Dự kiến, Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc sẽ dẫn đầu phái đoàn Trung Quốc tới thủ đô Washington để tiến hành đàm phán thêm bắt đầu vào ngày 8/5 tới./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP