Trung Quốc- Pakistan tập trận hải quân quy mô lớn

Trung Quốc- Pakistan tập trận hải quân quy mô lớn

VOV.VN - Theo giới quan sát, cuộc tập trận chung với Pakistan sẽ giúp Trung Quốc tiếp cận gần hơn, cũng như gia tăng ảnh hưởng tại khu vực biển Ả Rập.

Trung Quốc và Pakistan hôm nay (6/1) bắt đầu cuộc tập trận hải quân lần thứ 6 mang tên “Người bảo vệ biển 2020” (Sea Guardians- 2020) ở phía Bắc biển Ả Rập nhằm tăng cường hợp tác an ninh giữa hai nước. 

Biển Ả Rập là nơi kết nối giữa các quốc gia vùng Vịnh và những quốc gia châu Á như Ấn Độ và Trung Quốc. Theo giới quan sát, cuộc tập trận chung với Pakistan sẽ giúp Trung Quốc tiếp cận gần hơn, cũng như gia tăng ảnh hưởng tại khu vực, mà “đối thủ” Ấn Độ cũng đã và đang triển khai tàu ngầm và tàu chiến.

Trung Quốc đã điều 5 tàu lớn tham gia tập trận, trong đó có tàu khu trục tên lửa Ngân Xuyên hay tàu khu trục tên lửa dẫn đường Vận Thành. Về phía Pakistan có tàu khu trục F22P/F21 lớp Zulfiquar, hai tàu tấn công nhanh, một máy bay tuần tra chống ngầm cánh cố định, hai máy bay trực thăng từ tàu và hơn 60 binh sĩ thuộc lực lượng đặc biệt.

Hai bên sẽ thực hiện các mục tiêu huấn luyện, trong đó có tuần tra chung, phòng không, chống ngầm chung, bắn đạn thật trên biển và huấn luyện chung trên biển.

Theo Hải quân Pakistan, cuộc tập trung là cơ sở để hải quân hai nước kiểm tra, cải thiện khả năng kỹ thuật, chiến thuật, duy trì an ninh hàng hải khu vực, học hỏi lẫn nhau, cũng như tăng cường mức độ hợp tác và sức mạnh tổng hợp./.

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close