Trung Quốc phản bác cáo buộc che giấu thông tin về dịch Covid-19

Trung Quốc phản bác cáo buộc che giấu thông tin về dịch Covid-19

VOV.VN - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã lên tiếng phản bác nhà văn Llosa đã chỉ trích Trung Quốc là che giấu thông tin về dịch Covid-19.

Tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Trung Quốc chiều nay (16/3), người phát ngôn Cảnh Sảng đã phản bác mạnh mẽ việc chủ nhân giải Nobel văn học năm 2010 – ông Mario Vargas Llosa chỉ trích Trung Quốc đã che giấu thông tin về dịch Covid-19.

trung quoc phan bac cao buoc che giau thong tin ve dich covid-19 hinh 1
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng. Nguồn: China News.

Phát biểu tại buổi họp báo, người phát ngôn Cảnh Sảng cho rằng những phát ngôn của ông Mario Vargas Llosa- chủ nhân giải Nobel văn học năm 2010 về việc Trung Quốc ban đầu che giấu thông tin dịch Covid-19 là hoàn toàn cực đoan và vô trách nhiệm.

Ông Cảnh Sảng nhấn mạnh, Trung Quốc luôn công khai, minh bạch và có thái độ trách nhiệm cao trong việc cung cấp các thông tin về tình hình dịch bệnh cho Tổ chức Y tế Thế giới WHO và các quốc gia có liên quan, nước này cũng chia sẻ những phát hiện mới nhất về virus SARS-CoV-2 cũng như kinh nghiệm trong việc chữa trị.  

Ông Cảnh Sảng cho biết, vấn đề nguồn gốc của virus là vấn đề khoa học, cần lắng nghe ý kiến của các chuyên gia có chuyên môn, do đó việc tùy ý đưa ra kết luận sẽ không giúp ích gì cho công tác phòng chống dịch của các nước, ngược lại sẽ chỉ gây ra tâm lý hoang mang và kỳ thị. Ông Cảnh Sảng nói: “Trung Quốc hy vọng ông Mario Vargas Llosa từ bỏ cách nhìn phiến diện, đồng thời đánh giá một cách công bằng, khách quan về Trung Quốc, truyền tải năng lượng tích cực cho cuộc chiến chống dịch bệnh hiện nay”.

Phản ứng của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc được đưa ra trong bối cảnh mới đây trong một bài viết đăng tải tại Tây Ban Nha, ông Mario Vargas Llosa – chủ nhân giải Nobel văn học năm 2010, chỉ trích Trung Quốc ban đầu đã che giấu thông tin dịch Covid-19 – nguyên nhân khiến dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay. Trước đó, Đại sứ quán Trung Quốc tại Chile cũng đã phản bác trước những phát biểu của ông Losa./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close