Trung Quốc phản ứng trước việc bị lên án vi phạm dân chủ và nhân quyền

Trung Quốc phản ứng trước việc bị lên án vi phạm dân chủ và nhân quyền

VOV.VN - Đại diện Bộ Ngoại giao Trung Quốc đánh giá tình hình nhân quyền tại Trung Quốc hiện nay ở vào thời kỳ tốt nhất trong lịch sử.

Trung Quốc đã phản ứng về việc hai báo cáo mới nhất của hai tổ chức “Theo dõi nhân quyền” (HRW) và “Ngôi nhà tự do” lên án Trung Quốc vi phạm dân chủ, nhân quyền và sử dụng sức mạnh kinh tế gây sức ép lên toàn cầu.

trung quoc phan ung truoc viec bi len an vi pham dan chu va nhan quyen hinh 1
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc, ông Cảnh Sảng. Ảnh: CGTN.

Phát biểu tại buổi họp báo hôm nay (15/1), Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc, ông Cảnh Sảng cũng tố cáo ngược lại hai tổ chức này từ trước đến nay luôn có tuyên bố và báo cáo không đúng sự thật, đổi trắng thay đen, không khách quan liên quan đến tình hình tại Trung Quốc.

Đại diện Bộ Ngoại giao Trung Quốc đánh giá, vấn đề nhân quyền thuộc về nội bộ Trung Quốc và tình hình nhân quyền tại Trung Quốc hiện nay ở vào thời kỳ tốt nhất trong lịch sử.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Trung Quốc diễn ra trong bối cảnh các tổ chức phi chính phủ quốc tế, cũng như một số nước, đặc biệt là Mỹ tập trung lên án về tình trạng vi phạm dân chủ, nhân quyền của Trung Quốc tại khu vực Tân Cương, Tây Tạng và mới đây nhất là ở Hong Kong./.

Theo Nhân dân nhật báo

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close