Trung Quốc phản ứng trước việc bị lên án vi phạm dân chủ và nhân quyền

VOV.VN - Đại diện Bộ Ngoại giao Trung Quốc đánh giá tình hình nhân quyền tại Trung Quốc hiện nay ở vào thời kỳ tốt nhất trong lịch sử.

Trung Quốc đã phản ứng về việc hai báo cáo mới nhất của hai tổ chức “Theo dõi nhân quyền” (HRW) và “Ngôi nhà tự do” lên án Trung Quốc vi phạm dân chủ, nhân quyền và sử dụng sức mạnh kinh tế gây sức ép lên toàn cầu.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc, ông Cảnh Sảng. Ảnh: CGTN.

Phát biểu tại buổi họp báo hôm nay (15/1), Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc, ông Cảnh Sảng cũng tố cáo ngược lại hai tổ chức này từ trước đến nay luôn có tuyên bố và báo cáo không đúng sự thật, đổi trắng thay đen, không khách quan liên quan đến tình hình tại Trung Quốc.

Đại diện Bộ Ngoại giao Trung Quốc đánh giá, vấn đề nhân quyền thuộc về nội bộ Trung Quốc và tình hình nhân quyền tại Trung Quốc hiện nay ở vào thời kỳ tốt nhất trong lịch sử.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Trung Quốc diễn ra trong bối cảnh các tổ chức phi chính phủ quốc tế, cũng như một số nước, đặc biệt là Mỹ tập trung lên án về tình trạng vi phạm dân chủ, nhân quyền của Trung Quốc tại khu vực Tân Cương, Tây Tạng và mới đây nhất là ở Hong Kong./.

Nhân dân nhật báo

Viết bình luận

Tin liên quan

Ngoại trưởng Trung Quốc nói về quan hệ Trung Quốc - EU

VOV.VN - Theo Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị, giữa Trung Quốc và EU có nhiều nhận thức chung hơn là bất đồng, hợp tác lớn hơn cạnh tranh.

Học giả Trung Quốc: Trung Quốc sẽ vượt Mỹ về kinh tế

VOV.VN - Học giả Trung Quốc cho rằng, sau năm 2030, Trung Quốc có thể vượt Mỹ trở thành nền kinh tế số 1 thế giới.

Chủ tịch Trung Quốc tố Mỹ đe dọa chủ quyền an ninh Trung Quốc, Nga

VOV.VN - Chủ tịch Trung Quốc nhấn mạnh, từ đầu năm đến nay, Mỹ và các quốc gia phương Tây gia tăng can thiệp vào công việc nội bộ của Trung Quốc và Nga.

Tin cùng chuyên mục