GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Truyền thông Mỹ tiết lộ tin mới về chiến dịch tranh cử của ông Trump

VOV.VN-Truyền thông Mỹ tiết lộ quan chức tranh cử của Tổng thống Trump từng có ý định thuê công ty tình báo của Israel để tác động đến lá phiếu của cử tri Mỹ.

Một trợ lý cấp cao cho chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump, từng cân nhắc thuê một công ty của các cựu nhân viên tình báo Israel để tác động đến các cử tri thông qua việc sử dụng mạng truyền thông và thu thập thông tin về đối thủ Hillary Clinton trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.

truyen thong my tiet lo tin moi ve chien dich tranh cu cua ong trump hinh 1
Tổng thống Donald Trump. Ảnh: CNN

New York Times vào tối 8/10 cho biết, dựa trên thông tin từ các bản sao kế hoạch của công ty Psy-Group của Israel, ông Rick Gates, một trợ lý chiến dịch tranh cử của ông Trump, từng làm việc với công ty này để trao đổi về kế hoạch gây ảnh hưởng đối với các đại biểu đảng Cộng hòa theo hướng có lợi cho ông Donald Trump, tiến hành thu thập thông tin liên quan đến ứng cử viên đối thủ của đảng Dân chủ Hillary Clinton, đồng thời thu hút sự ủng hộ của các nhóm thiểu số và các cử tri đang lưỡng lự.

Công ty Psy-Group từng lên kế hoạch tiến hành phân tích dữ liệu về hơn 5 nghìn đại biểu dự kiến tham gia đại hội của đảng Cộng hòa, sau đó tạo các tài khoản giả trên mạng để gửi tin nhắn đến các đại biểu này, thậm chí thực hiện các cuộc gọi, nhằm thuyết phục các đại biểu này bỏ phiếu ủng ông Donald Trump thay vì ủng hộ đối thủ cùng đảng là ứng cử viên Ted Kruz.

Psy-Group cũng dự kiến sử dụng “các hoạt động tình báo bổ sung” để thu thập thông tin về bà Clinton và sử dụng tin nhắn để gửi những thông tin tốt đẹp về ông Donald Trump đến những cử tri chưa bỏ phiếu.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Vẫn theo tờ Thời báo New York, ông Gates không quan tâm đến các dịch vụ của Psy-Group và các nhân viên của công ty này cũng đã được thẩm vấn trong cuộc điều tra nghi án Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ năm 2016.

Mỹ đã nhiều lần cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống tại Mỹ vào năm 2016 và tìm cách gây ảnh hưởng để cử tri ủng hộ ông Trump. Tuy nhiên, phía Nga luôn bác bỏ mọi cáo buộc của Mỹ, đồng thời cho rằng đây là điều hoàn toàn vô căn cứ./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Thiếu nữ 18 tuổi bị 3 cô gái đánh đập, rạch mặt giữa đêm

VOV.VN -Công an phường Võ Cường (TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) đang điều tra vụ một thiếu nữ bị 3 cô gái đánh đập, rạch mặt giữa đêm.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP