Tư lệnh Lục quân Thái Lan, Tướng Prayuth Chan-ocha, Thủ tướng

Tư lệnh Lục quân Thái Lan: “Tôi sẵn sàng làm Thủ tướng lâm thời”

VOV.VN - Tuyên bố trên của ông Prayuth Chan-ocha được đưa ra sau khi Quốc hội Thái Lan bỏ phiếu nhất trí bầu chọn ông là Thủ tướng mới của nước này.

Tư lệnh Lục quân Thái Lan, Tướng Prayuth Chan-ocha ngày 21/8 cho biết, ông sẵn sàng đảm nhiệm cương vị Thủ tướng lâm thời Thái Lan song không cho biết kế hoạch điều hành chính phủ của ông trong thời gian tới.

tu lenh luc quan thai lan, tuong prayuth chan-ocha, thu tuong hinh 1 Ông Prayuth Chan-ocha

Tuyên bố trên của ông Prayuth Chan-ocha được đưa ra sau khi ngày 21/8, Quốc hội Thái Lan bỏ phiếu nhất trí bầu chọn ông là Thủ tướng mới của nước này. Đề cử này hiện chỉ còn đợi Quốc vương Thái Lan chấp thuận. Sau khi Quốc vương Thái Lan chấp thuận, nội các mới của Thái Lan sẽ được thành lập và ông Prayuth Chan-ocha sẽ trở thành vị Thủ tướng thứ 29 của Thái Lan.

Năm nay, ông Prayuth Chan-ocha,  60 tuổi và sẽ nghỉ hưu ở vị trí Tư lệnh quân đội Thái Lan vào tháng 9 tới nhưng vẫn tiếp tục giữ chức vụ người đứng đầu Hội đồng Hòa bình và Trật tự Quốc gia Thái Lan. Tướng Prayuth Chan-ocha từng nói, ông có kế hoạch thúc đẩy cải cách chính trị trong vòng 1 năm trước khi tiến hành một cuộc bầu cử mới, dự kiến diễn ra vào cuối năm 2015./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close