Tuinisia tiết lộ mạng lưới đưa các phần tử khủng bố tới EU

VOV.VN - Tunisia vừa tiết lộ một mạng lưới quốc tế đưa những kẻ khủng bố đến châu Âu bằng cách sử dụng hộ chiếu giả.

Cơ quan điều tra khủng bố và tội phạm có tổ chức của Tunisia đã phát hiện ra một mạng lưới quốc tế chuyên đưa người từ Iraq và Thổ Nhĩ Kỳ sang châu Âu qua Tunisia sử dụng hộ chiếu giả. Cơ quan này đã bắt giữ 4 người Iraq và một người Tunisia trong mạng lưới này.

Lực lượng chống khủng bố Tunisia. Ảnh: Skynewsarabia.

Chính quyền Tuinisia cho biết, trong thời gian qua, nhiều phần tử khủng bố hoạt động ở bên ngoài đang tìm cách thâm nhập vào lãnh thổ nước này bất hợp pháp. Theo ước tính, hàng trăm nghìn người Tunisia tham gia chiến đấu trong các khu vực xung đột ở Trung Đông đang tìm cách trở về.

Luật chống khủng bố được Quốc hội Tunisia phê chuẩn năm 2015 cho phép truy tố người Tunisia tham gia vào các hoạt động khủng bố ở ngoài nước./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Cảnh sát Indonesia hạ 3 đối tượng tình nghi khủng bố

VOV.VN - 3 kẻ tình nghi trên là thành viên nhóm phiến quân thề trung thành với khủng bố IS và có trong danh sách khủng bố của Bộ Ngoại giao Mỹ.

Hoãn phiên xét xử 12 người bị cáo buộc hoạt động khủng bố

Do luật sư của bị cáo chưa hoàn tất thủ tục đăng ký người bào chữa nên phiên toà sơ thẩm vụ án “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” hoãn lại.

Khủng bố tại Afghanistan, 15 người thiệt mạng

VOV.VN - Ít nhất 15 người đã thiệt mạng tại thành phố Jalalabad, thủ phủ tỉnh Nangarhar, miền Đông nước này, khi các tay súng tấn công một tòa nhà Chính phủ.

Khủng bố IS hồi sinh tại Iraq với chiến thuật mới

VOV.VN - Trong thời gian gần đây, Iraq chứng kiến các vụ bắt cóc và giết hại gia tăng, chủ yếu tại các tỉnh Kirkuk, Diyala và Salahuddin.

Tin cùng chuyên mục