Tướng Haftar kêu gọi quân đội tăng cường chiến đấu trong tháng Ramadan

Tướng Haftar kêu gọi quân đội tăng cường chiến đấu trong tháng Ramadan

VOV.VN - Chỉ huy lực lượng ủng hộ chính quyền miền Đông Libya, Tướng Khalifa Haftar ngày 6/5 đã kêu gọi tăng cường chiến đấu trong tháng Ramadan.

Trong một tuyên bố, Tướng Haftar cho rằng, tháng Ramadan là thời gian của các cuộc thánh chiến, do vậy, các lực lượng miền Đông không có lý do để ngừng bắn.

tuong haftar keu goi quan doi tang cuong chien dau trong thang ramadan hinh 1
Giao tranh dữ dội ở Libya. Ảnh: Getty

Tuyên bố Tướng Haftar được đưa ra chỉ vài giờ, sau khi Phái bộ hỗ trợ của Liên Hợp Quốc tại Libya kêu gọi một thỏa thuận ngừng bắn nhân đạo kéo dài một tuần giữa lực lượng ủng hộ chính quyền miền Đông Libya với chính phủ đoàn kết dân tộc Libya được quốc tế công nhận. Trong đó, Liên Hợp Quốc kêu gọi tất cả các bên cung cấp viện trợ nhân đạo cho những người có nhu cầu và đảm bảo quyền tự do di chuyển cho dân thường trong khoảng thời gian ngừng bắn.

Trong gần một tháng qua, lực lượng vũ trang ủng hộ chính quyền miền Đông Libya do Tướng Haftar lãnh đạo đã tiến hành nhiều cuộc tấn công nhằm giành quyền kiểm soát thủ đô Tripoli từ tay chính phủ đoàn kết dân tộc Libya. Các cuộc giao tranh đã khiến 187 người thiệt mạng, hơn 1.500 người bị thương và 50.000 người dân phải sơ tán. Cuộc nội chiến cũng gây nguy cơ làm gián đoạn nguồn cung cấp dầu mỏ và thúc đẩy di cư qua Địa Trung Hải đến châu Âu, cũng như làm ảnh hưởng đến các kế hoạch của Mỹ tại quốc gia Bắc Phi này./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close