Bên trong cuộc giao tranh dữ dội khiến hàng trăm người chết ở Libya

VOV.VN - Giao tranh dữ dội giữa quân chính phủ và lực lượng của Tướng Haftar ở thủ đô Tripoli, Libya vẫn tiếp diễn khiến hàng trăm người thiệt mạng.

8 năm sau cái chết của nhà lãnh đạo Moammar Gadhafi, Libya lại chìm trong xung đột và bạo lực sau khi Tướng Khalifa Haftar kiểm soát lãnh thổ phía đông quốc gia Bắc Phi này phát động cuộc tấn công nhằm lật đổ chính phủ Libya được Liên Hợp Quốc công nhận ở thủ đô Tripoli.
Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), hàng trăm người đã thiệt mạng và hơn 2.000 bị thương trong các cuộc đụng độ tại Tripoli trong tháng qua.
Một người lính trung thành với quân chính phủ đứng quan sát trên mái nhà khi cách đó 40km là cuộc giao tranh dữ dội giữa lực lượng của Tướng Haftar và Chính phủ Đoàn kết dân tộc Libya (GNA) ngày 29/4/2019.
Những tay súng thuộc quân chính phủ sẵn sàng vào vị trí chiến đấu tại Ain Zara, Tripoli ngày 25/4.
Người dân Libya cầu nguyện cho các tay súng thuộc lực lượng GNA thiệt mạng trong các cuộc đụng độ ác liệt tại Tripoli.
Các thành viên của quân chính phủ khai hỏa tấn công lực lượng của Tướng Haftar ngày 20/4.
Giao tranh dữ dội giữa lực lượng của quân chính phủ và các thành viên thuộc Quân đội Quốc gia Libya do Tướng Haftar lãnh đạo tại phía nam Ain Zara.
Những phương tiện bị phá hủy sau khi Tướng Haftar tiến hành không kích khu Abu Salim ở thủ đô Tripoli ngày 17/4.
Khói bốc lên phía sau những chiếc xe tăng và xe quân đội của lực lượng GNA sau cuộc không kích của Quân đội Quốc gia Libya (LNA) ở Wadi Rabie, phía nam Tripoli ngày 12/4.
Các tay súng trung thành với Tướng Haftar bị quân chính phủ giam giữ tại Ain Zara ngày 11/4.
Các thành viên của nghị viện Libya, những người phản đối cuộc tấn công vào thủ đô tham dự một cuộc họp chưa từng có tiền lệ tại Tripoli ngày 2/5.
Hình ảnh một thành viên trung thành với quân chính phủ sau khi lực lượng GNA giành được quyền kiểm soát khu vực al-Aziziyah, cách thủ đô Tripoli 40 km về phía nam./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Thủ đô Tripoli (Libya) biến thành bãi chiến trường

VOV.VN - Tình hình nhân đạo ở Tripoli xấu đi nhanh chóng khi các khu vực dân cư đông đúc thường xuyên bị biến thành bãi chiến trường.

LNA cáo buộc chính quyền ở Tripoli đánh bom các khu dân cư

VOV.VN - Các cuộc đánh bom nhằm vào thị trấn Garyan mà LNA vừa giành quyền kiểm soát gần thủ đô Tripoli của Lybia, đã gây thiệt hại cho các khu dân cư tại đây.

Chiến sự Libya: Lực lượng của tướng Haftar tấn công Tripoli lần 2

VOV.VN - Quân đội Nhân dân Libya (LNA) do Tướng Haftar lãnh đạo ngày 22/4 cho biết lực lượng này sẽ tiến hành cuộc tấn công thứ 2 vào thủ đô Tripoli.

Tripoli (Libya) rung chuyển vì lực lượng của Tướng Haftar không kích

VOV.VN - Lực lượng do Tướng Haftar lãnh đạo đã tiến hành 1 cuộc không kích vào các điểm được cho là kho vũ khí của quân chính phủ ở thủ đô Tripoli (Libya).

Chiến sự Libya: Ông Trump ủng hộ Tướng Haftar tấn công Tripoli

VOV.VN - Theo các quan chức Mỹ, Tổng thống Trump và Cố vấn John Bolton đã “bật đèn xanh” cho Tướng Haftar tiến hành tấn công thủ đô Tripoli của Libya.

Tin cùng chuyên mục