Tướng Iran cảnh báo Mỹ nếu coi Vệ binh Cách mạng là khủng bố

Tướng Iran cảnh báo Mỹ nếu coi Vệ binh Cách mạng là khủng bố

VOV.VN - Theo Tướng Iran, các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ nhằm vào nước này sẽ chấm dứt mọi cơ hội đối thoại giữa 2 bên trong tương lai.

Tư lệnh Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), Tướng Ali Jafari ngày 8/10 cảnh cáo nước này sẽ coi quân đội Mỹ giống như tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, nếu Mỹ coi IRGC là nhóm khủng bố.

tuong iran canh bao my neu coi ve binh cach mang la khung bo hinh 1
Tư lệnh Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran Ali Jafari. (Ảnh: Tasnim)

Cảnh báo được đưa ra sau khi chính phủ Mỹ ngày 6/10 vừa qua cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ công bố các phản ứng mới đối với chương trình tên lửa, hành vi hỗ trợ “khủng bố” và các hoạt động không gian mạng của Iran như một phần chiến lược mới của người đứng đầu nước Mỹ với nước này.

Theo Tướng Ali Jafari, nếu các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ nhằm vào Iran được đưa ra, sẽ chấm dứt mọi cơ hội đối thoại giữa hai nước trong tương lai và đây là một sai lầm của nước Mỹ.

Trước đó, hồi tháng 7 vừa qua, chính phủ Mỹ đã áp đặt lệnh trừng phạt mới với Iran liên quan tới chương trình phát triển tên lửa đạn đạo nhằm vào 18 công ty và cá nhân. Các công ty và cá nhân Iran mới bị đưa vào danh sách trừng phạt của Mỹ bị cáo buộc tham gia “các hoạt động thâm hiểm” của Iran tại Trung Đông. Thậm chí, lệnh trừng phạt này còn nhằm vào các cá nhân và tổ chức ủng hộ IRGC.

Theo nhiều nhà phân tích, Mỹ đang gia tăng sức ép với IRGC, thậm chí còn đề xuất tổ chức này vào danh sách khủng bố.

Được thành lập năm 1979, IRGC là lực lượng hoạt động độc lập với quân đội Iran. Lực lượng này còn có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế khi nắm quyền kiểm soát đối với một số ngành công nghiệp chiến lược cũng như lực lượng vũ trang hiện đại nhất./.

Theo Al Arabiya

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close