Tướng thân Pháp bác bỏ đề xuất ngừng bắn của Tổng thống Macron

Tướng thân Pháp bác bỏ đề xuất ngừng bắn của Tổng thống Macron

VOV.VN - Tướng Haftar dẫn đầu chiến dịch chống lại chính phủ tại thủ đô Tripoli, Libya ngày 22/5 đã bác bỏ một lệnh ngừng bắn do Tổng thống Pháp Macron đề xuất.

Theo các quan chức Pháp, trong cuộc gặp với Tổng thống Macron tại Paris, Tướng Khalifa Haftar cho rằng vẫn chưa đủ các điều kiện để dừng những hành động thù địch, nhưng cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của các cuộc đối thoại chính trị để giải quyết khủng hoảng hiện nay. Trong khi đó, Thủ tướng Fayez al-Sarraj của Chính phủ Đoàn kết dân tộc (GNA) được Liên Hợp Quốc công nhận tại thủ đô Tripoli hôm qua (22/5) cũngcho rằng, không thể đạt được lệnh ngừng bắn nếu các lực lượng không dừng ngay những hành động gây hấn.

tuong than phap bac bo de xuat ngung ban cua tong thong macron hinh 1
Tướng Khalifa Haftar. Ảnh: Reuters

Pháp gần đây đối mặt với những cáo buộc ủng hộ Tướng Khalifa Haftar cũng như “ngầm” ủng hộ cho chiến dịch giành quyền kiểm soát Tripoli. Tuy nhiên, các quan chức Pháp đã phủ nhận các cáo buộc này. Phát biểu sau cuộc đối thoại với Tướng Haftar, văn phòng Tổng thống Pháp ra tuyên nhấn mạnh những ưu tiên của Pháp tại Libya. Theo đó tích cực đối phó với các nhóm khủng bố tại Libya, giải tán các mạng lưới buôn lậu, đặc biệt là di cư bất hợp pháp và tìm kiếm ổn định lâu dài cho quốc gia Bắc Phi này.

Pháp và Italia là hai quốc gia châu Âu đầu tầu trong nỗ lực tìm kiếm một giải pháp cho cuộc khủng hoảng Libya./.

Theo AFP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close