Libya giải cứu 147 người di cư bất hợp pháp

Libya giải cứu 147 người di cư bất hợp pháp

VOV.VN -Hôm qua (12/5), hải quân Libya giải cứu được 147 người nhập cư bất hợp pháp ngoài khơi bờ biển phía Tây nước này.

Theo đó, hoạt động giải cứu diễn ra trong 2 đợt. Đợt đầu tiên, đội tuần tra bảo vệ bờ biển cứu  được 96 người bao gồm 16 phụ nữ và 4 trẻ em ở ngoài khơi bờ biển thành phố Zawiya, cách thủ đô Tripoli khoảng 45 km về phía Tây.

libya giai cuu 147 nguoi di cu bat hop phap hinh 1
Ảnh minh họa.

Đợt thứ 2 cứu được 51 người di cư đến từ các nước châu Phi cách ngoài khơi bờ biển Al Khums khoảng 120 km. Những người nhập cư ban đầu từ chối rời khỏi tàu. Tuy nhiên, cuối cùng họ đã đồng ý lên tàu của hải quân Libya sau khi đàm phán.

Những người nhập cư được giải cứu đã được đưa đến các trung tâm tiếp nhận người di cư sau khi được cung cấp hỗ trợ y tế và nhân đạo.

Do sự hỗn loạn tại Libya sau cuộc nổi dậy lật đổ chế độ của nhà lãnh đạo Gaddafi vào năm 2011, Libya trở thành điểm khởi hành của hàng ngàn người nhập cư bất hợp pháp muốn đi qua Địa Trung Hải tới bờ biển châu Âu. Các tổ chức buôn người tại Libya thường vận chuyển người di cư trên những chiếc thuyền cao su chật chội, cũ kĩ vượt qua Địa Trung Hải để tới Italia./.

Theo Tân hoa xã ​

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close