Ukraine bác tin bị ông Trump gây sức ép để điều tra con trai Joe Biden

Ukraine bác tin bị ông Trump gây sức ép để điều tra con trai Joe Biden

VOV.VN - Ngoại trưởng Ukraine Prystaiko sáng 22/9 bác bỏ thông tin, Tổng thống Trump gây sức ép lên Tổng thống Zelensky trong cuộc điện đàm hồi tháng 7/2019.

Trả lời phỏng vấn mạng lưới truyền thông Hromadske ghi hình hôm 20/9 và phát sóng vào hôm qua (21/9), ông Prystaiko cho biết, Ukraine là quốc gia độc lập và “nếu như ai đó tin rằng, Tổng thống của Ukraine bị gây áp lực thì họ cần chứng minh điều đó”.

ukraine bac tin bi ong trump gay suc ep de dieu tra con trai joe biden hinh 1
Tổng thống Trump. Ảnh: AP.

Bình luận được đưa ra sau khi cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden, hiện là ứng cử viên đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử tổng thống 2020, hôm 21/9 kêu gọi điều tra về thông tin, Tổng thống Trump đã gây sức ép lên Tổng thống Ukraine để điều tra con trai cuả ông. Tờ Wall Street Journal ngày 20/9 dẫn các nguồn tin cho biết, Tổng thống Trump nhiều lần gây áp lực buộc Tổng thống Ukraine điều tra Hunter Biden, con trai của ông Joe Biden, cựu Phó Tổng thống Mỹ và cũng là ứng viên Tổng thống của đảng Dân chủ.  

Theo tờ báo này, trong cuộc điện đàm hồi tháng 7, ông Trump thúc giục Tổng thống Ukraine hợp tác với luật sư riêng của ông Trump là Rudy Giuliani, trong cuộc điều tra về con trai ông Joe Biden. Luật sư Rudy Giuliani, cáo buộc ông Joe Biden khi còn là Phó Tổng thống đã tìm cách sa thải công tố viên Viktor Shokin, người Ukraine, khi ông này điều tra các hoạt động kinh doanh của Hunter Biden.

Tổng thống Trump  bác bỏ làm bất kỳ điều gì sai trái và trong một loạt bình luận trên Twitter ngày hôm qua (21/9), ông khẳng định cuộc nói chuyện của ông với Tổng thống Ukraine là “chuẩn mực”./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close