Ukraine hối thúc Iran giao hộp đen máy bay bị bắn rơi

VOV.VN - Phía Ukraine khẳng định sẽ hối thúc và cương quyết yêu cầu Iran giao hộp đen chiếc máy bay Boeing 737 bị quân đội nước này “vô tình” bắn rơi.

Hôm nay (20/1), Ngoại trưởng Ukraine Vadym Prystaiko cho biết sẽ hối thúc và cương quyết yêu cầu chính phủ Iran giao hộp đen của máy bay nước này đã bị quân đội Iran “vô tình” bắn rơi ngày 8/1 vừa qua. 

Hiện trường vụ rơi máy bay Ukraine tại Iran. Ảnh: Reuters

Chia sẻ với báo giới, Ngoại trưởng Vadym Prystaiko khẳng định nước này sẽ không từ bỏ yêu cầu chính quyền Iran giao nộp hộp đen, đồng thời nhấn mạnh việc Iran chấp nhận trả lại hộp đen sẽ chứng minh Iran muốn một cuộc điều tra công bằng về vụ tai nạn.

Hôm qua (19/1), giới chức Iran đã đưa ra tuyên bố nước này đang cố gắng phân tích dữ liệu từ các hộp đen của máy bay Ukraine mà quân đội nước này đã bắn hạ, phủ nhận thông tin sẽ trao trả lại hộp đen cho phía Ukraine để điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Trước đó, quân đội Iran đã lên tiếng thừa nhận “vô tình” bắn rơi máy bay Boeing 737 của Hãng hàng không quốc tế Ukraine, làm thiệt mạng 176 hành khách và thành viên phi hành đoàn trên máy bay./.
Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Các cuộc khủng hoảng Syria, Libya và Ukraine đang đi đúng hướng

VOV.VN - Quyền Ngoại trưởng Nga Lavrov khẳng định các cuộc khủng hoảng Syria, Libya và Ucraina đang có những cách thức giải quyết “đúng hướng”.

Iran sẽ trao cho Ukraine hộp đen máy bay gặp nạn

VOV.VN - Iran sẵn sàng gửi cho Ukraine các hộp đen của máy bay chở khách Ukraine mà quân đội nước này vô tình bắn hạ gần thủ đô Tehran.

Iran chưa định gửi hộp đen của máy bay Ukraine bị rơi ra nước ngoài

VOV.VN - Iran phủ nhận thông tin trước đó rằng, Nước Cộng hòa Hồi giáo đã quyết định gửi chiếc hộp đen ghi âm buồng lái sang Ukraine.

Tổng thống Ukraine lên tiếng vụ Iran bắn hạ máy bay Ukraine

VOV.VN - Tổng thống Ukraine mong muốn các cơ quan chức năng Iran tiếp tục điều tra các vấn đề liên quan đến vụ tai nạn máy bay Ukraine Boeing 737.

Tổng thống Ukraine không chấp nhận đơn từ chức của Thủ tướng

VOV.VN - Tổng thống Zelensky cho biết, ông sẽ cho Thủ tướng một cơ hội khác vì bây giờ không phải là thời điểm để tạo ra sự bất ổn chính trị của đất nước.

Ukraine đưa thi thể các nạn nhân vụ tai nạn máy bay ở Iran về nước

VOV.VN - Thi thể của 11 nạn nhân người Ukraine trong vụ “bắn nhầm” máy bay ở Iran hôm nay (19/1) đã được đưa về nước.

Tin cùng chuyên mục