Ukraine hy vong thoa thuan ngung ban day du se som ky ket

Ukraine hy vọng thỏa thuận ngừng bắn đầy đủ sẽ sớm ký kết

VOV.VN - Đại diện của chính quyền Ukraine và lãnh đạo phe đối lập ở Donetsk vừa nhất trí ký kết một thỏa thuận “ngừng chiến đầy đủ.”

Trước báo giới, ông Vladyslav Selezniov người phát ngôn Bộ Tổng tham mưu các Lực lựng vũ trang Ukraine đã xác nhận thông tin vừa nêu và cho biết một nghị định thư về ngừng bắn tương tự (protocol) ở khu vực ở Lugansk lân cận cũng sẽ được ký kết, muộn nhất vào ngày mai 31/12.

ukraine hy vong thoa thuan ngung ban day du se som ky ket hinh 1 Lệnh ngừng bắn ở Ukraine thường xuyên bị vi phạm (ảnh: AP)
Ông Selezniov hy vọng rằng, dựa trên những gì đạt được tại các cuộc họp mới đây, các bên xung đột ở Ukraine đều cùng nhất trí rằng, một dự thảo cho Hiệp định chấm dứt hoàn toàn chiến sự ở khu vực miền Đông sẽ sớm được ký kết.

Ngày 5/9 trước đó, các bên giao chiến ở Ukraine đã đạt được một thỏa thuận ngừng bắn lịch sử. Tuy nhiên, thỏa thuận này đã liên tiếp bị vi phạm.

Kể từ đó, chính quyền Ukraine và phe đối lập đã tổ chức nhiều vòng đàm phán hòa bình trong nỗ lực chấm dứt cuộc xung đột dai dẳng suốt 8 tháng qua, song đến nay vẫn chưa đạt được kết quả như mong đợi./.

Theo Tân Hoa Xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close