Ukraine mở rộng danh sách hàng hóa Nga bị cấm nhập khẩu

Ukraine mở rộng danh sách hàng hóa Nga bị cấm nhập khẩu

VOV.VN - Ngày 10/4, Nội các Ukraine đã mở rộng danh sách các loại hàng hóa Nga bị cấm nhập khẩu vào nước này.

Theo hãng tin Ria Novosti của Nga, chính phủ Ukraine đã thông qua nghị quyết này. Tuy nhiên, danh sách cụ thể những mặt hàng mới nào bị cấm vẫn chưa được thông báo.

ukraine mo rong danh sach hang hoa nga bi cam nhap khau hinh 1
Ukraine mở rộng danh sách hàng hóa Nga bị cấm nhập khẩu. Ảnh: The Ukrainian Week

Cuối năm ngoái, trong danh sách các loại hàng hóa cấm nhập khẩu vào Ukraine có bột ngô và một số chất gluco dạng bột và siro từ Nga.

Ukraine thường xuyên áp đặt các biện pháp trừng phạt mới chống Nga, cáo buộc Nga can thiệp vào công việc nội bộ của nước này. Nga coi những hành động và cáo buộc này là không thể chấp nhận được.

Trước đó, ngày 20/3, Tổng thống Ukraine đã ký sắc lệnh trừng phạt các công ty và cá nhân của Nga liên quan đến lĩnh vực xây dựng và một số hoạt động khác ở Crimea.

Đối tượng trừng phạt mà chính phủ Ukraine nhắm tới là những cá nhân và tổ chức liên quan đến việc xây dựng cây cầu Kerch nối Bán đảo Crimea với lục địa Nga, và sự kiện hồi tháng 11/2018 trên biển Đen khi Nga bắt giữ các tàu hải quân và các thủy thủ của Ukraine.

Các cá nhân liên quan đến cáo buộc dàn xếp bầu cử địa phương tại các khu vực phía đông Ukraine được kiểm soát bởi những người theo chủ nghĩa ly khai thân Nga cũng là mục tiêu của các lệnh trừng phạt này./.

Theo Tân Hoa Xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close