Ukraine sẵn sàng hỗ trợ tiêu hủy các vũ khí hóa học ở Syria

Ukraine sẵn sàng hỗ trợ tiêu hủy các vũ khí hóa học ở Syria

VOV.VN - Tổng thống Ukraine tuyên bố sẵn sàng cử các chuyên gia nước này tham gia tiêu huỷ kho vũ khí hoá học.

Hôm 20/9, Tổng thống Ukraine Viktor Yanukovych tuyên bố nước này sẵn sàng cung cấp hỗ trợ kỹ thuật trong việc tiêu hủy các vũ khí hóa học của Syria. 

Phát biểu tại Hội nghị quốc tế Yalta lần thứ 10 diễn ra trên bán đảo Crimea, ở miền Nam Ukraine, ông Yanukovych nói: “Chúng tôi muốn đề xuất cử các chuyên gia của mình tham gia tiêu huỷ kho vũ khí hoá học tại Syria. Chúng tôi có kinh nghiệm và có các đơn vị cơ động phân bố rộng rãi trên toàn quốc. Những đơn vị này đã chứng tỏ hoạt động hiệu quả trong thực tiễn, và chúng tôi sẵn sàng cộng tác với các chuyên gia để tiêu hủy nhanh chóng các vũ khí hóa học ở Syria”.

Cũng tại hội nghị này, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng, các bên xung đột ở Syria cần tìm ra giải pháp hòa bình cho cuộc khủng hoảng thông qua hoạt động trung gian hòa giải của cộng đồng quốc tế.

Cùng ngày, Ngoại trưởng Nhật Bản Fumio Kishida cho biết ông có kế hoạch thảo luận về cuộc xung đột ở Syria một cách riêng rẽ với những người đồng cấp Iran, Anh, Pháp, Đức, Australia và Ai Cập bên lề cuộc họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ở New York vào tuần tới./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN