Ukraine truy nã Cựu Tổng thống Gruzia Mikhail Saakashvili

VOV.VN - Tổng Công tố Ukraine Yury Lutsenko tuyên bố ông Saakashvili có 24 giờ để trình diện trước lực lượng thực thi pháp luật Ukraine.

Văn phòng Tổng công tố Ukraine đã yêu cầu cảnh sát nước này đưa Cựu Tổng thống Gruzia cũng là cựu Thống đốc vùng Odessa của Ukraine ông Mikhail Saakashvili vào danh sách truy nã.

ukraine truy na cuu tong thong gruzia mikhail saakashvili hinh 1
Ông Saakashvili được đám đông giải cứu khỏi an ninh Ukraine. Ảnh: Reuters.

Hãng thông tấn TASS của Nga đưa tin, Tổng Công tố Ukraine Yury Lutsenko tuyên bố ông Saakashvili có 24 giờ để trình diện trước lực lượng thực thi pháp luật Ukraine.

TASS cũng cho biết ông Saakashvili đã được nhìn thấy ở gần Tòa nhà Quốc hội Ukraine tại thủ đô Kiev trong sáng nay (6/12, theo giờ địa phương).

Ông Saakashvili đã gặp những người ủng hộ mình và cho biết sẽ có thêm nhiều người ủng hộ ông từ các khu vực khác của Ukraine tới Kiev.

PC_Article_Middle

Theo các nguồn tin, ông Saakashvili tuyên bố sẽ tổ chức một cuộc biểu tình tại Quảng trường Độc lập ở Kiev vào ngày 10/12 tới.

Năm 2014, Tổng thống Ukraine Poroshenko đã mời ông Saakashvili làm Thống đốc bang Odessa. Tuy nhiên, đến tháng 11/2016, ông Saakashvili đã từ bỏ cương vị này, đồng thời cáo buộc Tổng thống Poroshenko ủng hộ tham nhũng./.

Hoàng Lê/VOV-Trung tâm Tin Theo RT
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Phá dỡ hai khu nhà trên “đất vàng” ở Thủ đô bỏ hoang hơn 10 năm
VOV.VN - Nằm trên khu "đất vàng" mặt đường Láng Hạ (Đống Đa, Hà Nội), chung cư L1, L2 "ngủ quên" hơn 10 năm nay đang được phá ỡ để xây công trình mới.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x