Ukraine xác nhận các cảng biển đã được lưu thông sau xung đột với Nga

VOV.VN - Bộ trưởng Cơ sở hạ tầng Ukraine, ông Volodymyr Omelyan cho biết, hai cảng biển Mariupol và Berdyansk đã được khai thông một phần.

Hôm qua (4/12), Ukraine xác nhận, các tàu nước này đã có thể di chuyển qua eo biển Kerch sau 10 ngày bị chặn bắt nguồn từ cuộc xung đột trên biển giữa Ukraine và Nga.

ukraine xac nhan cac cang bien da duoc luu thong sau xung dot voi nga hinh 1
Bộ trưởng Cơ sở hạ tầng Ukraine, ông Volodymyr Omelyan. Ảnh: Getty.

Theo Bộ trưởng Cơ sở hạ tầng Ukraine Volodymyr Omelyan, hai cảng biển Mariupol và Berdyansk đã được khai thông một phần. Theo đó, tuyến lưu thông đường biển đến và đi từ các cảng của Ukraine trên biển Azov đã được khôi phục.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Omelyan tuần trước cáo buộc Nga chặn tàu hàng của Ukraine khi đi qua Eo biển Kerch. Tuy nhiên, phía Nga khẳng định họ chưa bao giờ ngăn chặn việc tàu thuyền lưu thông qua Eo biển Kerch. Theo thủ tục, tất cả các tàu phải nộp đăng ký được qua Eo biển Kerch trước 48 giờ và chờ được xác nhận trong vòng 24 giờ.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ngày 25/11, Nga đã bắt giữ 3 tàu hải quân cùng 24 thủy thủ Ukraine với cáo buộc những người này xâm phạm chủ quyền lãnh thổ của Nga vì đi vào vùng biển nước này khi chưa được phép./.

Vũ Anh Tuấn/VOV1 Theo Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Ukraine cảng biển xung đột Nga Ukraine biển Azov Nga chặn tàu hàng của Ukraine

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds