UNHCR: 1.350 người tỵ nạn sơ tán ra khỏi Libya tới 1 nước thứ ba

VOV.VN - Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tỵ nạn (UNHCR) hôm 25/8 cho biết, trong năm nay đã có 1.350 người tỵ nạn được sơ tán khỏi Libya tới 1 nước thứ ba

Do tình hình an ninh bất ổn định và hỗn loạn, Libya đã trở thành điểm xuất phát của người di cư trái phép muốn vượt biển Địa Trung Hải để tới châu Âu. Nhiều người đã chết đuối trong hành trình này.

Giao tranh dữ dội ở Libya. Ảnh: Reuters

Dòng người di cư từ miền Tây Libya đến châu Âu gần đây đã tăng đáng kể khi điều kiện thời tiết ở Địa Trung Hải được cải thiện. Tình trạng bất an và hỗn loạn ở Libya khiến quốc gia Bắc Phi này trở thành một trong những điểm trung chuyển của những người di cư bất hợp pháp muốn đi qua Địa Trung Hải đến châu Âu. Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tỵ nạn tuyên bố, Libya không phải cảng an toàn để tiến hành các chuyến vượt biển./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Pháp và Ai Cập ủng hộ lệnh ngừng bắn tại Libya

VOV.VN - Tổng thống Pháp Macron đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Ai Cập Abdel al-Sissi trong tối ngày 4/8 để bàn về tình hình Libya.

Giao tranh vũ trang ở thủ đô Libya đúng dịp lễ Hiến sinh Hồi giáo

VOV.VN - Truyền thông Libya cho biết bốn quả đạn pháo đã rơi xuống căn cứ Mitiga vào sáng 11/8 cùng tiếng súng nổ ở phía Nam thủ đô Tripoli.

LHQ không rút phái bộ khỏi Libya sau vụ 3 nhân viên thiệt mạng

VOV.VN - Liên Hợp Quốc không có ý định rút phái bộ ra khỏi Libya, bất chấp vụ đánh bom xe ở Benghazi ngày 10/8 làm 3 nhân viên của cơ quan này thiệt mạng.

3 người thiệt mạng trong vụ đánh bom xe tại Benghazi, Libya

VOV.VN - Ngày 10/8, một vụ đánh bom xe tại thành phố Benghazi, miền Đông Libya làm 3 nhân viên Liên hợp quốc thiệt mạng.

Tổng thống Putin cảnh báo phiến quân ở Syria đang tràn sang Libya

VOV.VN - Tổng thống Putin lo ngại các tay súng phiến quân Syria đang xâm nhập Libya và cảnh báo tình hình ở quốc gia này hiện xấu đi nghiêm trọng.

Các phe phái tại Libya nhất trí ngừng bắn dịp lễ Eid al-Adha

VOV.VN - Quân đội quốc gia Libya hôm nay (10/8) đã tuyên bố chấp nhận thỏa thuận ngừng bắn của Liên Hợp Quốc trong thời gian diễn ra lễ Eid al-Adha.

Tin cùng chuyên mục