Venezuela bắt giữ 6 nghi phạm trong vụ ám sát Tổng thống

VOV.VN - Venezuela ngày 5/8 cho biết họ đã bắt giữ 6 nghi phạm trong vụ ám sát hụt Tổng thống Maduro bằng thuốc nổ.

PC_Article_AfterShare_1

Bộ trưởng Nội vụ Venezuela Nestor Reverol ngày 5/8 cho biết, các lực lượng an ninh đã bắt giữ 6 nghi phạm trong vụ ám sát hụt Tổng thống Maduro bằng thuốc nổ.

venezuela bat giu 6 nghi pham trong vu am sat tong thong hinh 1
Hiện trường vụ ám sát hụt Tổng thống Venezuela. Ảnh: EPA

Theo ông Reverol, có 2 máy bay không người lái gắn thuốc nổ được sử dụng để ám sát Tổng thống Maduro. Một chiếc đã bị  lực lượng an ninh Venezuela đã bắn hạ, trong khi đó một chiếc khác phát nổ sau khi rơi xuống tòa nhà chung cư.

Chiều 4/8 (theo giờ địa phương), khi Tổng thống Maduro đang phát biểu tại lễ kỷ niệm 81 năm ngày thành lập lực lượng Phòng vệ quốc gia Venezuela thì bất ngờ 2 thiết bị bay không người lái có gắn chất nổ được kích hoạt và nổ tung, khiến ít nhất 7 binh sĩ bị thương. Tổng thống Maduro và ban lãnh đạo Venezuela có mặt tại sự kiện đã ngay lập tức được sơ tán an toàn.

PC_Article_Middle

Tổng thống Maduro đã cáo buộc âm mưu ám sát này do các tổ chức cánh hữu trong nước thực hiện và đứng đằng sau là nhóm cực hữu Colombia nhằm gây bất ổn tình hình tại Venezuela./.


Vũ Anh Tuấn/VOV1
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cặp đôi “Tuyệt đỉnh song ca” Bùi Thúy - Hữu Tuấn bị bố mẹ “xúi cưới“
VOV.VN - Không chỉ "bạn cặp" trên sân khấu, Bùi Thúy và Hữu Tuấn còn quá thân thiết ngoài đời thực nên thường xuyên bị bố mẹ "xúi" cưới.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x