Venezuela thông báo kế hoạch 30 ngày khôi phục hệ thống điện nước

Venezuela thông báo kế hoạch 30 ngày khôi phục hệ thống điện nước

VOV.VN - Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro ngày 31/1 thông báo kế hoạch 30 ngày nhằm khôi phục sự ổn định của hệ thống điện và nước tại nước này.

Phát biểu trên truyền hình, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cho biết, trong thời gian 30 ngày, chính phủ thông báo sẽ giảm giờ làm, đóng cửa một số trường học để giảm nhu cầu sử dụng điện.

venezuela thong bao ke hoach 30 ngay khoi phuc he thong dien nuoc hinh 1
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. Ảnh: Independent

Venezuela đối mặt với tình trạng mất điện trên diện rộng kể từ ngày 7/3 vừa qua, khiến nhiều bệnh viện không thể hoạt động, trong khi thực phẩm dự trữ bị hỏng. Nhiều trường học, nhà máy, văn phòng phải đóng cửa. Tình trạng mất điện cũng diễn ra liên tục sau đó.

Tổng thống Maduro cho biết, mất điện gây khó khăn cho các hoạt động cung cấp nước và liên lạc, đồng thời cáo buộc Chính phủ Mỹ và phe đối lập cực đoan trong nước đứng sau các vụ việc này. Ông cũng cảnh báo sẽ có bước đi cứng rắn đối với những hành động gây rối khi tình trạng mất điện xảy ra.

Sự cố mất điện đang diễn ra tiếp tục làm sâu sắc thêm cuộc khủng hoảng kinh tế và chính trị mà quốc gia Nam Mỹ đang phải đối mặt, đặc biệt sau khi lãnh đạo đối lập Juan Guaido tự xưng là Tổng thống lâm thời và nhận được sự ủng hộ của Mỹ và một số nước trong khu vực./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close