Vụ tấn công học viện quân sự ở Libya: Số người chết tăng lên 30

Vụ tấn công học viện quân sự ở Libya: Số người chết tăng lên 30

VOV.VN - Bộ trưởng Y tế Libya Hamid bin Omar lo ngại số thương vong của vụ tấn công sẽ tiếp tục tăng khi nhiều phần thi thể các nạn nhân chưa được xác định.

Bộ Y tế Libya thông báo, tính đến thời điểm hiện tại, đã có tới 30 người đã thiệt mạng và 33 người khác bị thương trong vụ không kích tấn công nhằm vào 1 học viện quân sự ở thủ đô Tripoli xảy ra vào tối 4/1.

vu tan cong hoc vien quan su o libya: so nguoi chet tang len 30 hinh 1
Hiện trường vụ việc. Ảnh: AFP.

Chính phủ Đoàn kết Dân tộc Libya, được Liên Hợp Quốc công nhận, đã cáo buộc lực lượng nổi dậy miền Đông, do Tướng Khalifa Haftar chỉ huy, tiến hành vụ không kích này. Tuy nhiên, cáo buộc này ngay lập tức bị lực lượng miền Đông Libya bác bỏ.

Bộ trưởng Y tế Libya Hamid bin Omar lo ngại con số thương vong của vụ tấn công sẽ còn tiếp tục tăng cao khi nhiều phần thi thể các nạn nhân chưa được xác định.

Hiện Chính phủ Libya, được Liên Hợp Quốc công nhận đang kêu gọi Hội đồng Bảo an họp khẩn về vụ việc, đồng thời cho rằng hành động không kích như vậy đã phạm tội ác chiến tranh.

Vụ việc diễn ra trong bối cảnh lực lượng nổi dậy miền Đông Libya đang tiến hành đẩy mạnh các cuộc tấn công nhằm vào thủ đô Tripoli và các khu vực lân cận.

Căng thẳng tiếp tục gia tăng, khi mới đây, Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ đã thông qua dự luật cho phép quân đội nước này được triển khai tới Libya trong trường hợp cần thiết, để hỗ trợ chính phủ Libya được quốc tế công nhận, chống lại lực lượng miền Đông. Tuy nhiên, điều này đã vấp phải sự chỉ trích của các nước trên thế giới và khu vực, đặc biệt là Saudi Arabia, Ai Cập, Các tiểu vương quốc Arập thống nhất và Bahrain – vốn là các quốc gia ủng hộ lực lượng miền Đông Libya./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close