WHO: Covid-19 vẫn là một vấn đề y tế khẩn cấp toàn cầu

WHO: Covid-19 vẫn là một vấn đề y tế khẩn cấp toàn cầu

VOV.VN - WHO khẳng định, đại dịch Covid-19 vẫn là vấn đề y tế khẩn cấp toàn cầu và bày tỏ lo ngại về tác động của dịch với các nước có hệ thống y tế yếu.

3 tháng sau khi Ủy ban khẩn cấp của Tổ chức Y tế thế giới đề nghị tuyên bố dịch Covid-19 là vấn đề y tế khẩn cấp toàn cầu, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới Tedros Adhanom Ghebreyesus cho rằng, dịch bắt đầu gia tăng tại những nước có hệ thống y tế yếu hơn, đồng thời bày tỏ lo ngại về các bệnh dịch khác có thể bùng phát do sự lơ là vì Covid-19.

who: covid-19 van la mot van de y te khan cap toan cau hinh 1
WHO khẳng định, đại dịch Covid-19 vẫn là vấn đề y tế khẩn cấp toàn cầu và bày tỏ lo ngại về tác động của dịch với các nước có hệ thống y tế yếu. Ảnh: Reuters

Dịch Covid-19 cho thấy có thể đánh gục một hệ thống y tế hiện đại nhất. WHO lo ngại các nước có hệ thống y tế yếu hơn. Ngoài ra, dịch sốt rét đã giảm hơn 1 nửa kể từ năm 2000. Tuy nhiên các bước tiến bị đình trệ trong những năm gần đây và thậm chí có thể đảo ngược nếu đại dịch Covid-19 làm ảnh hưởng đến các chương trình phòng chống sốt rét”.

Tổ chức Y tế thế giới cho biết đang tiếp tục hợp tác với các quốc gia và đối tác để đảm bảo hoạt động đi lại cần thiết nhằm phản ứng với đại dịch, các hoạt động hỗ trợ nhân đạo và vận chuyển hàng hóa, dần dần nối lại hoạt động đi lại.

Người đứng đầu Cơ quan khẩn cấp của Tổ chức Y tế thế giới Mike Ryan cũng nhấn mạnh, trong khi các quốc gia bắt đầu nới lỏng các biện pháp phong tỏa, điều quan trọng là những nước này cần phải tiếp tục giám sát các trường hợp lây nhiễm và sẵn sàng áp đặt các biện pháp hạn chế trở lại, nếu cần thiết./.

Phạm Hà/VOV1 (biên dịch)

Theo: Reuters

 

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close