Xe tăng Abrams tới thủ đô chuẩn bị cho lễ kỷ niệm Quốc khánh Mỹ 4/7

Xe tăng Abrams tới thủ đô chuẩn bị cho lễ kỷ niệm Quốc khánh Mỹ 4/7

VOV.VN - Ít nhất 2 chiếc xe tăng M1A1 Abrams của Quân đội Mỹ đã tới Washington DC trước thềm lễ kỷ niệm Quốc khánh Mỹ 4/7 tới.

Theo AP, hai chiếc xe tăng chiến đấu cùng 4 chiếc xe quân sự khác của quân đội Mỹ đã xuất hiện ở khu vực rìa đông nam thủ đô Washington DC.

Hai chiếc M1A1 và các khí tài quân sự khác được lực lượng quân cảnh bảo vệ và đã tới thủ đô hôm 1/7 bằng tàu chuyển hàng từ  Fort Stewart ở Georgia.

xe tang abrams toi thu do chuan bi cho le ky niem quoc khanh my 4/7 hinh 1
Xe tăng M1 Abrams. Ảnh: AP/Quân đội Mỹ

Trong khi đó, Tổng thống Donald Trump ngày 1/7 cũng thông báo với phóng viên rằng, xe tăng cùng nhiều thiết bị quân sự khác sẽ xuất hiện tại sự kiện Quốc khánh 4/7, nhưng ông không nói rõ vị trí và ý định sử dụng các khí tài quân sự này.

Hồi tháng 2/2019, Tổng thống Trump từng tuyên bố, thủ đô Washington sẽ “có sự tập trung lớn nhất” từ trước tới nay. Ông dự kiến sẽ có bài phát biểu tại Đài tưởng niệm Lincoln.

Các Tổng thống Mỹ trước đây thường ít khi tham dự sự kiện kỷ niệm Quốc khánh 4/7. Tuy nhiên, Tổng thống Trump dường như muốn thay đổi “truyền thống” này.

Tháng trước, Lãnh đạo phe đa số ở Hạ viện Steny Hoyer, Hạ nghị sỹ Dân chủ Betty McCollum và Raul Grijalva đã gửi thư cho Tổng thống Trump, kêu gọi ông hủy kế hoạch biến sự kiện Quốc khánh thành một chiến dịch vận động đảng phái, có khả năng gây hại cho những người tham dự và làm căng thẳng thêm tài chính của thành phố.

Thị trưởng Washington, DC, Muriel Bowser cũng phản đối việc Tổng thống tham dự sự kiện Quốc khánh 4/7. Trong một tuyên bố với Washington Post hồi tháng 5, bà Bowser nói rằng sự kiện lịch sử này dường như bị biến thành một “cỗ máy được bôi trơn”.

Năm 2018, ông Trump đã muốn tổ chức một cuộc diễu binh, trong đó có sự xuất hiện của các loại xe thiết giáp, máy bay, binh sỹ mặc quân phục từ xưa tới nay. Sự kiện được lên kế hoạch tổ chức vào ngày 10/11/2018 nhưng sau đó đã bị hủy vào tháng 8 cùng năm do chi phí tổ chức ước tính lên tới 90 triệu USD, gấp 3 lần dự tính ban đầu./.

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close