Xung đột tái diễn nghiêm trọng ở Dải Gaza

VOV.VN - Bạo lực nổ ra khi hàng chục nghìn người Palestine ngày 6/4 tới phía Đông Dải Gaza để tham gia cuộc tuần hành tuần thứ 2 liên tiếp.

PC_Article_AfterShare_1

Ít nhất 8 người thiệt mạng và hơn 1.000 người bị thương sau vụ đụng độ giữa người biểu tình Palestine và binh sĩ Israel tại dải Gaza trong ngày 6/4.

xung dot tai dien nghiem trong o dai gaza hinh 1
Người Palestine tham gia cuộc biểu tình trong tuần thứ 2 liên tiếp. Ảnh: CNN

Theo hãng tin Reuters, hàng chục nghìn người Palestine đã tới phía Đông Dải Gaza để tham gia cuộc tuần hành tuần thứ 2 liên tiếp. Những người biểu tình Palestine đã đốt hàng trăm lốp xe và ném đá vào binh sĩ Israel qua hàng rào biên giới. Trong khi đó, phía Israel đáp trả bằng hơi cay và đạn thật.

Trước đó, hôm 30/3, khoảng 30.000 người Palestine đã tới 6 khu vực khác nhau ở phía Đông Dải Gaza, giáp biên giới Israel để tham gia cuộc tuần hành hòa bình nhằm gửi thông điệp đến thế giới rằng người Palestine có các quyền hợp pháp, trong đó có quyền hồi hương.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ngày đầu tiên đợt tuần hành đánh dấu “Ngày Đất đai” của người Palestine, khi chính quyền Israel tuyên bố tịch thu đất ở Galilee và Negev vào năm 1976, dẫn tới các cuộc biểu tình quy mô lớn của người Palestine tại Israel.

Cuộc tuần hành ngày 30/3 cũng mở màn đợt tuần hành kéo dài 6 tuần cho đến khi Trụ sở mới của Đại sứ quán Mỹ tại Jerusalem khai trương dự kiến vào ngày 14/5 tới./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Hồng Nhung/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
SV bán dâm 4 lần đuổi học: Bộ GD&ĐT kỷ luật 1 Vụ phó
VOV.VN - Dự thảo quy định SV bán dâm 4 lần bị đuổi học, Bộ GD&ĐT đã xử lý kỷ luật 3 cán bộ liên quan, trong đó có 1 Vụ phó Vụ GD Chính trị và Công tác HSSV.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds