Yemen ban bố tình trạng khẩn cấp vì dịch tả

Yemen ban bố tình trạng khẩn cấp vì dịch tả

VOV.VN - Giới chức thủ đô Sana’a của Yemen ngày 14/5 đã ban bố tình trạng khẩn cấp sau khi dịch tả bùng phát khiến hàng chục người tử vong.

Bộ y tế Yemen kêu gọi các tổ chức nhân đạo và các nhà tài trợ chung tay giúp đỡ quốc gia này đối phó với dịch bệnh và ngăn chặn một thảm họa “chưa từng có”.  

yemen ban bo tinh trang khan cap vi dich ta hinh 1
Bệnh nhân dịch tả được các bác sĩ chăm sóc. (Ảnh: Reuters)

Theo thống kê của Tổ chức y tế thế giới, dịch bệnh đã cướp đi sinh mạng của 51 người kể từ ngày 27/4 vừa qua  và có tới 2.752 trường hợp nghi nhiễm bệnh.

Thủ đô Sana'a là khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất, tiếp đến là tỉnh Amanat al-Semah. Tổ chức y tế thế giới cũng bày tỏ quan ngại về việc 7,6 triệu người dân đang sống ở những vùng có nguy cơ cao lây truyền dịch tả.

Trong khi đó, Liên Hợp Quốc cho biết, chỉ vài cơ sở y tế tại Yemen còn hoạt động và 2/3 dân số không được tiếp cận với nước sạch, khiến dịch tả bùng phát nghiêm trọng hơn.

Ngoài ra, có 17 triệu tên tổng số 26 triệu dân của Yemen bị thiếu lương thực và ít nhất 3 triệu trẻ em suy dinh dưỡng đang trong tình trạng bị đe dọa tính mạng.

Hãng thông tấn quốc gia Saba (Yemen) cho biết, cuộc xung đột kéo dài 2 năm qua không chỉ khiến hàng triệu người phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn mà còn phá hủy nghiêm trọng hệ thống y tế của quốc gia này. Hơn 10.000 người đã thiệt mạng do các cuộc không kích thường xuyên kể từ khi giao tranh khởi phát vào tháng 3/2015./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close