De Gea và Euro 2016: Kẻ thức thời là trang tuấn kiệt!

VOV.VN - Cuộc đình công của De Gea tại MU sẽ có sự thay đổi trong thời gian tới vì tiếng gọi từ Euro 2016.

De Gea đã không thể đến Real vì lý do được cho là MU cố tình muốn giữ chân thủ thành người Tây Ban Nha bằng mọi cách. Phía Madrid cáo buộc đối tác đã gửi tệp thông tin “không thể mở” vào phút chót. Cuộc mua bán được thực hiện trên hệ thống chuyển nhượng quốc tế TMS của FIFA chính thức đổ bể.

de gea va euro 2016 ke thuc thoi la trang tuan kiet hinh 1
Thương vụ De Gea đến Real đã đổ bể vào phút chót (Ảnh: Marca).

Song, câu chuyện De Gea với MU và Real không chỉ dừng lại ở đây. Theo đó, đội bóng Hoàng Gia TBN sẽ trả cho De Gea 10 triệu Euro phí “bồi thường tinh thần” như đã hứa nếu thương vụ thất bại. Đồng thời, đây cũng là số tiền lót tay để bảo đảm thủ thành 24 tuổi sẽ đến Real vào mùa Hè sang năm khi hợp đồng với MU đáo hạn.

Trong một diễn biến khác, sau khi “đấm” học trò trong suốt thời gian Hè vừa qua, Van Gaal bắt đầu chính sách “xoa dịu” bằng cách điền tên De Gea vào danh sách tham dự Champions League mùa tới.

Bên cạnh đó, siêu cò Jorge Mendes thêm “gia vị” vào cuộc tranh giành bằng lời khuyên cho De Gea nên gia hạn hợp đồng với đội bóng thành Manchester.

Tất cả những diễn biến kể trên đều hướng tới cái đích Euro 2016 đang rất cận kề, chẳng cầu thủ nào muốn bị bỏ lại phía sau và De Gea không phải ngoại lệ.

de gea va euro 2016 ke thuc thoi la trang tuan kiet hinh 2
De Gea hãy khôn ngoan quyết định tương lai (Ảnh: Getty).

Sự sa sút rồi “biến mất” khỏi Real của Casillas biến De Gea trở thành ứng cử viên hàng đầu cho vị trí người “gác đền” ĐT Tây Ban Nha trong nhiều năm tới. Nhưng nếu không thường xuyên ra sân thể hiện tài năng và giữ phong độ, cơ hội sẽ đến với người khác.

Van Gaal bóng gió mà cũng rất rõ ràng: “Ở lại, ký hợp đồng mới và ra sân hoặc không gì cả”. De Gea sẽ phải lựa chọn hai con đường, một như Van Gaal nói, cơ hội bắt chính tại Euro 2016 vẫn sẽ nằm trong tầm tay. Hai, chờ đợi lời hứa của “kẻ độc tài” Perez.

Nhưng nên nhớ, khoảng thời gian 1 năm ngồi chơi xơi nước, xuống phong độ, gặp khó cho một vị trí cạnh tranh trong đội hình ĐT Tây Ban Nha, rất có thể khiến Perez nghĩ lại và phủi tay.

Tương lại vẫn rất thênh thang cho De Gea nếu gia hạn hợp đồng. Một nước cờ có tính toán của Mendes lẫn MU. Nếu giá trị thủ thành này tăng lên đồng nghĩa "siêu cò" có thêm hoa hồng. MU cũng có thêm một khoản tiền đền bù kếch xù.

Ở chiều ngược lại, tiền với Real chưa bao giờ là vấn đề, do đó, 26 triệu so với 50 triệu bảng (giả sử giá trị De Gea tăng lên) sẽ khiến BLĐ MU lung lay hơn nhiều thời điểm hiện tại./.

CTV Nguyễn Hoàng/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Quán bia ở Hà Nội cháy ngùn ngụt trong ngày mưa, 1 phụ nữ tử vong
VOV.VN - Đầu giờ chiều 21/7, một quán bia tại khu vực hồ Linh Đàm bốc cháy dữ dội tạo thành cột khói cao hàng trăm mét làm 1 người tử vong
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x