Lượt về giải futsal HDBank VĐQG 2018: Ngựa ô thận trọng khúc về đích

VOV.VN - HLV của Sài Gòn FC và Cao Bằng có những chia sẻ trước khi bắt đầu giai đoạn lượt về giải futsal HDBank VĐQG 2018.

PC_Article_AfterShare_1

 Bất chấp thời tiết khá nóng bức, các cầu thủ Sài Gòn FC háo hức tập luyện trên thảm đấu chính thức, tại NTĐ Lãnh Binh Thăng (Q11, TPHCM) - sân chơi quen thuộc với nhiều cầu thủ của đội bóng.

HLV Nguyễn Bảo Trung cho biết điều khiến ông hài lòng nhất là đội không có nhiều biến động về nhân sự ở lượt về, ngoại trừ trường hợp Nguyễn Văn Nhật bình phục chấn thương, trở lại thi đấu, thay thế vị trí của Bá Tiến dính chấn thương trong giai đoạn chuẩn bị trước giải.

luot ve giai futsal hdbank vdqg 2018 ngua o than trong khuc ve dich hinh 1

HLV Nguyễn Bảo Trung cho biết: "Nói chung là đội ở giai đoạn lượt về có sự chuẩn bị rất tốt. Chúng tôi có tham gia một số giải tập huấn, chỉnh sửa một số thiếu sót phát sinh ở lượt đi. Tuy nhiên, yếu tố bất ngờ của chúng tôi không còn, nhưng còn yếu tố tinh thần. Tất nhiên là các đội khác cũng có sự chuẩn bị tốt. Về kết quả thì đội sẽ phấn đấu đặt mục tiêu tốp 5 thôi!"

Kết thúc giai đoạn lượt đi, Sài Gòn FC đứng thứ 4 trên BXH. Đó là một kết quả gây không ít bất ngờ cho NHM, nhưng không làm giới chuyên môn trong cuộc ngạc nhiên, bởi đội bóng này trước nay vẫn có lối chơi đặc sắc riêng, thực dụng và chắt chiu cơ hội giành chiến thắng.

Hơn thế, nhiều cầu thủ trẻ trong đội hình thể hiện sự tiến bộ vượt trội ở lượt đi. Với màn trình diễn ấn tượng tại Đà Nẵng, cầu thủ Nguyễn Hữu Thắng đã được HLV Miguel Rodrigo triệu tập vào ĐTQG.

"Em rất vui, sung sướng khi nhận được giấy triệu tập lên tham gia đội tuyển. Nhờ đó mà em cũng có động lực để chuẩn bị tốt cho lượt về, cùng anh em chiến đấu trong những trận sắp tới!", Hữu Thắng chia sẻ.

luot ve giai futsal hdbank vdqg 2018 ngua o than trong khuc ve dich hinh 2

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong khi Sài Gòn FC dự kiến sẽ có trận đấu khó khăn với Sanatech Sanest Khánh Hòa vào sáng 08/9, Cao Bằng chỉ phải gặp Hoàng Thư FHL Đà Nẵng, đứng áp chót BXH ở lượt đi. Dù vậy, HLV Hector Souto vẫn tỏ ra thận trọng, và giải thích thái độ của mình xuất phát từ việc đội xáo trộn nhân sự lớn vì những lý do khác nhau.

BHL phải bổ sung một số cầu thủ mới 17, 18 tuổi. Mặt khác, sau khi dự giải futsal TPHCM mở rộng, đội chỉ có 3 tuần để chuẩn bị cho lượt về, phong độ và chất lượng tập luyện của các cầu thủ trước đó khá phập phù.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

"Chúng tôi mất 5 người so với lượt đi và bổ sung Miguel, Quảng, Thịnh Phát... Các cầu thủ còn rất trẻ. Và chúng tôi hầu như có một đội hình hoàn toàn mới. Vì vậy, mục tiêu của chúng tôi vẫn là nỗ lực trong từng trận và cố gắng giành kết quả tốt ở giai đoạn lượt về" - HLV Hector nói.

Lượt đi giải futsal HDBank VĐQG 2018 chứng kiến đội bóng trẻ của HLV Hector thể hiện những màn trình diễn ấn tượng, trong đó có chiến thắng kịch tính 3-1 trước Thái Sơn Nam, qua đó giúp đội giành vị trí thứ 3 một cách xứng đáng.

Tuy nhiên, HLV Hector cảnh báo lượt về sẽ là quãng thời gian khó khăn cho các học trò của mình: "Thực sự là chúng tôi có khó khăn về nhân lực, bởi vậy nên phải cố gắng tính toán thi đấu tốt từng trận một. Sau đó, chúng tôi cố gắng tập trung thi đấu, tôn trọng mọi đối thủ của mình, như vậy, các đội có sức mạnh ngang bằng chúng tôi, hoặc nhỉnh hơn nên kết quả chỉ có thể cách biệt 1-2-3 quả gì đó, nên tôi không thể dự đoán được kết quả các trận tới. Nhưng chúng tôi sẽ cố gắng đạt kết quả tốt nhất."

Vào lúc 9h sáng mai (8/9), Sài Gòn FC sẽ ra quân gặp Sanatech Sanest Khánh Hòa, tiếp đó là trận đấu giữa Cao Bằng và Hoàng Thư FHL Đà Nẵng. Các trận đấu của giải futsal HDBank VĐQG 2018 sẽ được tường thuật trực tiếp trên các kênh VTC3, VOVTV, ứng dụng VTC Now./.

Thành Lương/VOV2
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds