Chặng 7 giải xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM 2018: TPHCM thâu tóm màu áo

VOV.VN - Chặng 7 giải xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM 2018 đã kết thúc với việc TPHCM thâu tóm áo xanh, đỏ, trắng, trong khi Lê Nguyệt Minh lần 2 về nhất chặng.

Chặng đua dài nhất giải xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM - Tôn Đông Á 2018 từ TP.Vinh, Nghệ An đi Quảng Bình (199 km) khép lại đầy thành công với các tay đua TPHCM, khi áo xanh Lê Nguyệt Minh nhất chặng, qua đó củng cố danh hiệu còn Nguyễn Cường Khang giữ chắc áo trắng, trong khi chủ nhân chiếc áo chấm đỏ vua leo núi đầu tiên đã thuộc về tay đua Nguyễn Dương Hồ Vũ, cũng của TPHCM.

chang 7 giai xe dap cup truyen hinh tphcm 2018 tphcm thau tom mau ao  hinh 1
Chiếc áo chấm đỏ vua leo núi đầu tiên đã thuộc về tay đua Nguyễn Dương Hồ Vũ của TPHCM sau chặng 7 giải xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM 2018.

Sau khi xuất phát với tốc độ khá cao, một nhóm 7 tay đua của Quân đội, TPHCM, Ynghua Đồng Nai, Calytos Đồng Tháp, Bảo vệ thực vật An Giang tách tốp thành công.

Đây là nhóm tay đua được dự báo khó tranh chấp áo vàng chung cuộc nên thoải mái thoát đi, chinh phục đèo Ngang. Ngọn đèo chỉ 3km chưa phải là thử thách lớn với nhóm tay đua này nên Nguyễn Dương Hồ Vũ (TPHCM) tăng tốc ấn tượng, cán đỉnh đèo đầu tiên, vinh dự khoác chiếc áo chấm đỏ vua leo núi đầu tiên ở giải năm nay.

chang 7 giai xe dap cup truyen hinh tphcm 2018 tphcm thau tom mau ao  hinh 2
Áo xanh Lê Nguyệt Minh lần thứ hai liên tiếp về nhất chặng tại giải xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM 2018.

Cuộc chiến hấp dẫn diễn ra ở top các tay đua chủ lực, trong đó với những pha phát pháo mạnh mẽ của Lê Ngọc Sơn (Gạo Hạt ngọc trời An Giang) cùng Nguyễn Trường Tài (Anh văn Hội Việt Mỹ TPHCM), Nguyễn Tấn Hoài (Dược Domesco Đồng Tháp).

Ngọc Sơn thi đấu đầy nỗ lực nhưng ở phía sau các tay đua Quân khu 7, Quân đội ra sức bảo vệ áo vàng cho Huỳnh Thanh Tùng. Trong chặng đua dài này, Lê Nguyệt Minh chủ động ở lại chung top với các tay đua mạnh, trong đó có áo vàng Huỳnh Thanh Tùng chứ không tấn công.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Với chiến thuật hợp lý, khi về đích chung tốp đông tại đích đến Quảng Bình, tay đua TPHCM xuất sắc cán đích đầu tiên, giành ngôi thắng chặng với thành tích 4h55’52”, tốc độ trung bình 40,356 km/h. Đây là lần thứ 2 liên tiếp Lê Nguyệt Minh về nhất chặng, qua đó giữ vững danh hiệu áo xanh vua nước rút với phong độ ổn định.

chang 7 giai xe dap cup truyen hinh tphcm 2018 tphcm thau tom mau ao  hinh 4
Huỳnh Thanh Tùng tiếp tục giữ áo vàng sau chặng 7 giải xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM 2018.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Về nhì là Nguyễn Thành Tâm (Gạo Hạt ngọc trời An Giang), hạng ba là Lê Văn Duẩn (Anh văn Hội Việt Mỹ TPHCM). Trong khi đó, tay đua Nguyễn Cường Khang (TPHCM) vẫn giữ được áo trắng cho tay đua trẻ xuất sắc.

Như vậy, các tay đua đến từ TPHCM đã thâu tóm cả 3 chiếc áo xanh, áo trắng và áo chấm đỏ tổng sắp. Trong khi đó, Huỳnh Thanh Tùng vẫn bảo vệ thành công áo vàng, còn đội đua Quân khu 7 của Thanh Tùng tiếp tục dẫn đầu nội dung đồng đội sau 7 chặng tại giải xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM 2018.

chang 7 giai xe dap cup truyen hinh tphcm 2018 tphcm thau tom mau ao  hinh 5
Chủ nhân áo đỏ - tay đua Nguyễn Dương Hồ Vũ.

Ngày mai (5/4), giải diễn ra chặng đua thứ 8 từ Quảng Bình đi TP.Huế với lộ trình dự kiến 162 km./.

An Nhiên/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Màn trình diễn của Xuân Trường ở trận ra mắt Buriram United
VOV.VN - Xuân Trường ra mắt Buriram United, anh chơi tốt trong hiệp 1, nhưng mắc một lỗi ở hiệp 2 dẫn đến bàn thua.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds