Liên đoàn Trượt băng Việt Nam chính thức được thành lập

VOV.VN -Được sự ủng hộ và giúp đỡ của Tổng cục TDTT, Liên đoàn Trượt băng Việt Nam đã chính thức được thành lập.

PC_Article_AfterShare_1

Sáng nay (3/11) tại trường Marie Curie đã diễn ra Đại hội Đại biểu nhằm thành lập Liên đoàn Trượt băng Việt Nam nhiệm kỳ thứ nhất (2018-2023).

lien doan truot bang viet nam chinh thuc duoc thanh lap hinh 1
Liên đoàn Trượt băng Việt Nam chính thức được thành lập.
Tại Việt Nam, môn trượt băng đã được công chúng biết đến qua truyền hình và báo chí, thông qua các giải đấu Olympic, giải vô địch Thế giới, giải vô địch bốn Châu lục, giải Grand Prix. Tuy nhiên, việc tiếp cận trực tiếp với môn thể thao này với giới trẻ và công chúng còn khá mới mẻ. Dẫu vậy trượt băng lại rất có sức hút ở Việt Nam.

Hiện tại, ở Việt Nam đã có 7 sân băng tại Hà Nội, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Cần Thơ, Biên Hoà, Hồ Chí Minh. Hầu hết các sân băng đều có các lớp học cá nhân, lớp học nhóm dành cho các lứa tuổi dưới sự dẫn dắt của các HLV trong nước và các HLV đến từ Ukraina.

Từ năm 2015 đến năm 2017, ở Việt Nam đã diễn ra nhiều giải đấu như giải trượt băng nghệ thuật Việt Nam- Cúp Vinpearland 2015, Cúp Vincom 2015... Đặc biệt mỗi giải đấu có hàng trăm vận động viên tham gia.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Đến thời điểm này, ở Việt Nam đã có rất nhiều vận động viên nhỏ tuổi nhưng đã giành được huy chương trong các giải đấu quốc tế như: Skate Asia 2016 được tổ chức tại Malaysia, Skate Asia 2017 tại Indonesia và New South Wales tại Australia... Tuy nhiên có rất nhiều giải đấu các VĐV Việt Nam không được tham gia hoặc tham gia không chính thức do là Việt Nam chưa là thành viên của Liên đoàn Trượt băng thế giới (Internaltion Skating Union- ISU).

Chính vì vậy, được sự ủng hộ và giúp đỡ của Tổng cục TDTT, chúng tôi đã đề nghị Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch công nhận thành lập Ban vận động thành lập Liên đoàn Trượt băng Việt Nam./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Một số hình ảnh tại buổi lễ Đại hội đại biểu thành lập Liên đoàn Trượt băng Việt Nam:

lien doan truot bang viet nam chinh thuc duoc thanh lap hinh 3
 
lien doan truot bang viet nam chinh thuc duoc thanh lap hinh 4
 
lien doan truot bang viet nam chinh thuc duoc thanh lap hinh 5
 
lien doan truot bang viet nam chinh thuc duoc thanh lap hinh 6
 

Trường Giang/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam vào tứ kết Asian Cup: Bản lĩnh đội bóng số 1 Đông Nam Á
VOV.VN - ĐT Việt Nam đã chứng tỏ bản lĩnh đáng nể khi đánh bại ĐT Jordan và trở thành đội bóng Đông Nam Á duy nhất góp mặt ở tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds