Thể thao người khuyết tật Việt Nam có HCV đầu tiên ở Asian Para Games 3

VOV.VN -Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam đã có tấm HCV đầu tiên khi Nguyễn Thành Trung về nhất ở nội dung 100 m bơi ếch – hạng thương tật SB4.

Trong ngày thi đấu thứ hai của Asian Para Games 2018, đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam đã có tấm HCV đầu tiên khi Nguyễn Thành Trung về nhất ở nội dung 100 m bơi ếch – hạng thương tật SB4.

 Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam đã có tấm HCV đầu tiên khi Nguyễn Thành Trung về nhất ở nội dung 100 m bơi ếch – hạng thương tật SB4.

Tại cung thể thao dưới nước Aquatic Centre, những giai điệu tự hào của quốc ca Viêt Nam đã vang lên khi  Nguyễn Thành Trung có mặt ở vị trí cao nhất trên bục nhận huy chương.

Trước đó ít phút, trong sự cổ vũ nồng nhiệt của các đồng đội, Thành Trung băng băng về nhất ở lượt bơi chung kết 100m  ếch nam – hạng SB4, qua đó mở hàng HCV cho đoàn Việt Nam ở kỳ Para Games châu Á năm nay.

Hạnh phúc với tấm HCV mới nhất, Thành Trung chia sẻ: “Giây phút này đối với bản thân Trung rất là tự hào,  rất là hạnh phúc. Trung hi vọng tấm HCV đầu tiên này sẽ điều khích lệ cũng như mang lại may mắn cho đoàn Việt Nam tại Asian Para Games năm nay. So với thành tích 4 năm trước thì năm nay có bước tiến lớn, đó là hạnh phúc cho bản thân Trung. Cảm ơn các HLV đã giúp Trung vượt qua khó khan trong cuộc sống cũng như khó khăn trong tập luyện”.

 VĐV Vi Thị Hằng giành HCĐ ở nội dung 50 m tự do nữ - hạng thương tật S7.

Trực tiếp dõi theo các bài thi chung kết của tuyển bơi trong buổi thi đấu tối nay, ông Vũ Thể Phiệt, trưởng đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam, nhận xét.

“Xuất phát thì chúng tôi đã đánh giá Trung có khả năng HCV, và thực tế thành tích của Trung là 1 phút 48 vượt thành tích trước đây là 1 phút 50 giây 3 ở Tây Ban Nha vừa qua. Trung đa thi đấu xuất sắc, giành HCV xứng đáng. Quan trọng hơn, tấm HCV sẽ kích thích Trung giành thêm huy chương nữa”.

Thi đấu ngay sau Thành Trung, VĐV Vi Thị Hằng giành HCĐ ở nội dung 50 m tự do nữ - hạng thương tật S7. Cũng ở ngày thi đấu hôm nay của môn bơi, niềm hi vọng huy chương  khác là Trịnh Bích Như không thể vào chung kết bởi sự cố ngoài ý muốn.

Trong lượt bơi vòng loại 200m hỗn hợp, do không đủ người nên các hạng thương tật phải ghép vào nhau để trao chung 1 bộ Huy chương.

Trịnh Bích Như hạng S5, bị ghép thi chung với S6,S7,S8 và S9, tính cạnh tranh cao hơn hẳn nên không thể lọt vào lượt bơi chung kết.

“Cự ly của em ghép từ S5 cho tới S9 nên các đối thủ của em rất là mạnh, em đứng tận thứ 11. Rất là bất ngờ vì trước khi qua đây tụi em đã chuẩn bị tốt về tinh thần và phong độ, giờ qua đây họ ghép, đôn mình lên hạng cao hơn, em cảm thấy thất vọng và bất ngờ”, vận động viên Trịnh Bích Như nói.

Về sự cố liên quan đến Bích Như, trường đoàn Vũ Thế Phiệt cho biết: Ban tổ chức ghép chung từ S4 cho đến S9 rất là bất lợi cho Như, bởi vì thành tích của Như so với các cúp thế giới tại Tây Ban Nha là thành t ích rất cao, vượt xa. Nhưng vì ghép với VĐV S4 thi với S9 thì rất là khó. Thế nhưng đó chỉ là 1 nội dung thôi, chúng ta sẽ chờ những nội dung còn lại./.

Viết bình luận

Tin liên quan

ASEAN Para Games 8: “Cây gậy trên đường đua của người khiếm thị“

VOV.VN - “Người dẫn đường” - Họ là VĐV, là cây gậy trên đường đua, là đôi mắt trong cuộc sống, là người bạn tâm tình của các VĐV khiếm thị.

Thủ tướng thống nhất Hà Nội đăng cai SEA Games 31 và Para Games 11

VOV.VN - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thống nhất việc thành phố Hà Nội là địa phương đăng cai tổ chức SEA Games 31 và Para Games 11 năm 2021.

Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam xuất quân dự ASIAN Para Games

VOV.VN - Sáng 28/9, tại TPHCM đã diễn ra Lễ xuất quân của đoàn thể thao người khuyết tật VIệt Nam dự ASIAN Para Games.

Asian Para Games 2018: Đoàn Việt Nam tự tin giành 4 HCV

VOV.VN - Dự ngày hội thể thao người khuyết tật châu Á lần này, các vận động viên khuyết tật Việt Nam đạt được thể trạng cao nhất trước khi thi đấu.

Trình Bộ Chính trị xin chủ trương HN đăng cai Sea Games và Para Games

VOV.VN - Ban Cán sự Đảng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có tờ trình, báo cáo Bộ Chính trị xin chủ trương trong tháng 7/2018.

Bảng tổng sắp huy chương ASEAN Para Games 2017: Việt Nam vượt Thái Lan

VOV.VN - Bảng tổng sắp huy chương ASEAN Para Games 2017, với 20 HCV, 26 HCB và 18 HCĐ, Việt Nam qua mặt Thái Lan để xếp thứ 3.

ASEAN Para Games 8: “Có Stephen Hawkin, ắt phải có Boccia”

VOV.VN - Tại ASEAN Para Games 8 đang diễn ra ở Singapore, có một môn thể thao mà 100% VĐV tham dự đều ngồi thi đấu trên xe lăn - Boccia.

Việt Nam xếp thứ 4 chung cuộc tại Asean Para Games 2015

VOV.VN - Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á (Asean Para Games 2015) bế mạc tối 9/12 tại Singapore sau 7 ngày tranh tài.

Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam xuất quân dự Para Games 9

VOV.VN - Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự Para Games 9 có 192 thành viên, trong đó có 142 VĐV, tham gia tranh tài ở 158 nội dung thuộc 8 môn.

Tin cùng chuyên mục