1 trường hợp tại Kiên Giang xét nghiệm lại âm tính với SARS-CoV-2

1 trường hợp tại Kiên Giang xét nghiệm lại âm tính với SARS-CoV-2

VOV.VN - Ngay sau khi có kết quả âm tính vào chiều nay, những trường hợp này sẽ được chuyển hướng cách ly tại nhà để theo dõi.

Chiều nay (31/3), ông Hà Văn Phúc, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kiên Giang cho biết vừa nhận được thông báo từ Viện Pasteur TP HCM về 1 trường hợp ở ký túc xá Kiên Giang tại quận 10 TP HCM qua 2 lần xét nghiệm đều cho kết quả âm tính. Trước đó, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP HCM xét nghiệm lần đầu cho kết quả dương tính, sau đó, Viện Pasteur xét nghiệm lại 2 lần đều cho kết quả âm tính.

1 truong hop tai kien giang xet nghiem lai am tinh voi sars-cov-2 hinh 1
1 trường hợp xét nghiệm lại cho kết quả âm tính. (Ảnh minh họa)

Theo đó, ngày 17/3, chị N.T.D.L quê ở huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang đi từ Thái Lan về Việt Nam và có ghé thăm 2 người bạn là L.V.N.H (SN 1999; ngụ phường Vĩnh Lạc, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) và H.N.Đ (SN 1995; ngụ phường Vĩnh Quang, TP Rạch Giá) tại khu ký túc xá sinh viên Kiên Giang thuộc khu vực phường 10, quận 11, TP HCM. Ngày 18/3 N.T.D.L được thực hiện cách ly. Ngày 28/3 lấy mẫu xét nghiệm và ngày 30/3 có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Sau đó toàn bộ sinh viên tại khu KTX đã được cách ly. Riêng 2 bạn tiếp xúc gần với N.T.D.L cùng với 1 người bạn khác đã trở về Rạch Giá bằng xe Tuyết Hon ngày 24/3 và 27/3. Khi về Rạch Giá có tiếp xúc với gia đình, người thân, đi mua sắm, và đến công an phường Vĩnh Quang, Công an TP Rạch Giá để làm chứng minh nhân dân.

Ngay khi có thông tin từ TP HCM, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh tỉnh Kiên Giang đã khẩn trương thông báo và đưa 2 trường hợp tiếp xúc gần với L và cả người thân trong gia đình  đi cách ly tập trung tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang để theo dõi vào tối qua 30/3. Đến thời điểm hiện tại, những sinh viên này vẫn chưa có biểu hiện triệu chứng gì.

Riêng trường hợp của Đ, sau khi về địa phương có đến Công an phường để làm giấy CMND nên ngành y tế địa phương cho phun thuốc sát khuẩn tại đơn vị này để phòng ngừa dịch bệnh theo quy định; tạm đóng cửa đội cảnh sát QLHC thành phố và tiến hành cách ly tập trung những người có tiếp xúc gần với trường hợp này; điều tra tiếp tục những người tiếp xúc để có biện pháp đảm bảo an toàn.

Ông Hà Văn Phúc, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kiên Giang cho biết thêm: ngay sau khi có kết quả âm tính vào chiều nay, những trường hợp này sẽ được chuyển hướng cách ly tại nhà  để theo dõi./.            

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close