Đà Nẵng 21.000 hộ dân thực hiện phân loại, thu gom rác thải

21.000 hộ dân Đà Nẵng thực hiện phân loại, thu gom rác thải

VOV.VN - Dự án Đại dương không nhựa được thực hiện tại thành phố Đà Nẵng hơn 1 năm nay, đã thực hiện 169 chương trình tập huấn, truyền thông tới người dân

Sáng nay (18/5), tại thành phố Đà Nẵng diễn ra Hội nghị tổng kết dự án “Đại dương không nhựa tại Đà Nẵng và chia sẻ các kết quả và thực hành tốt với các tỉnh ven biển miền Trung”. Hội nghị do Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức.

da nang 21.000 ho dan thuc hien phan loai, thu gom rac thai hinh 1
Mô hình thu gom phân loại rác thải được các cấp Hội phụ nữ thành phố Đà Nẵng tích cực hưởng ứng.

Dự án Đại dương không nhựa được thực hiện tại thành phố Đà Nẵng hơn 1 năm nay. Dự án này đã thực hiện 169 chương trình tập huấn, tuyên truyền thông tới người dân thành phố.

Hiện, có 21.000 hộ gia đình tại thành phố Đà Nẵng thực hiện mô hình giảm thiểu, phân loại, thu gom rác thải. Tổng số rác thải nhựa được thu gom khoảng hơn 7, 5 tấn, gần 30 tấn rác tài nguyên; tổng số tiền gây quỹ từ hoạt động thu gom rác thải là gần 94 triệu đồng. Dự án đến với Đà Nẵng vào thời điểm này là hết sức thích hợp và đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.  

Ngay từ khi dự án được triển khai, nhiều nhóm nòng cốt ở khu dân cư, mặt trận, hội phụ nữ thành phố Đà Nẵng nhiệt tình tuyên truyền, hướng dẫn người dân phân loại, thu gom tại các hộ gia đình. Nhiều chị em phụ nữ sáng tạo tận dụng vải bạt đã qua sử dụng để may túi vải đi chợ, dùng túi ni-lông tự hủy sinh học... tích cực hưởng ứng dự án.

Bà Nguyễn Ngọc Lý, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng  cho biết: "Hôm nay là ngày cuối cùng Hội thảo của Dự án, chúng tôi cùng với Sở Tài nguyên Môi trường Đà Nẵng đã mời 7 Sở Tài nguyên Môi trường của 7 tỉnh Duyên hải miền Trung đến để chia sẻ kinh nghiệm này. Hy vọng những bài học kinh nghiệm này có thể giúp cho các tỉnh khác thêm giải pháp, cách huy động cộng đồng và cách thực hiện phân loại và quản lý rác theo chuỗi."./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close