4 công dân về từ Anh dương tính với Covid-19, Đồng Tháp họp khẩn

4 công dân về từ Anh dương tính với SARS-CoV-2, Đồng Tháp họp khẩn

VOV.VN -Đây là những trường hợp xét nghiệm dương tính đầu tiên trên địa bàn tỉnh, không có ai là người quê ở Đồng Tháp.

Ngay trong tối nay 22/3, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Văn Dương - Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã tổ chức cuộc họp khẩn, xử trí tình huống 4 công dân về từ Anh có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 đang được cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh (thành phố Sa Đéc). Đây là những trường hợp xét nghiệm dương tính đầu tiên trên địa bàn tỉnh. Đến thời điểm này, tỉnh Đồng Tháp chưa ghi nhận trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng.

4 cong dan ve tu anh duong tinh voi covid-19, dong thap hop khan hinh 1
Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Tháp tổ chức cuộc họp khẩn.

4 ca dương tính đều học tập và làm việc tại Anh

Đây là 4 trong số 164 Việt kiều và du học sinh đang học tập và làm việc tại Vương quốc Anh (đi trên chuyến bay VN0050) về Việt Nam mà tỉnh Đồng Tháp tiếp nhận vào ngày 19/3, theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19. Trong số 164 người không có ai là người quê ở Đồng Tháp.

4 ca dương tính gồm 2 người ở TPHCM, 1 bé gái 9 tuổi ở Hà Nội và 1 người ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Các trường hợp này đều không có biểu hiện lâm sàng như sốt, ho, tức ngực, khó thở.

Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp cho biết: “quy trình tiếp nhận 164 Việt kiều, du học sinh từ Anh trở về được thực hiện nghiêm ngặt từ Sân bay Cần Thơ về Trường Quân sự tỉnh Đồng Tháp. Sau khi tiếp nhận và bàn giao, các phương tiện vận chuyển được khử trùng theo đúng quy định”.

Sàng lọc các trường hợp tiếp xúc gần; truyền thông tránh hoang mang.

Để chủ động phòng ngừa và tránh lây lan trong cộng đồng, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Tháp đã chỉ đạo cách ly 4 trường hợp này tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc. Đối với các trường hợp còn lại tiếp tục được theo dõi, xét nghiệm và có hình thức cách ly phù hợp, tránh lây lan trong cộng đồng.

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Nguyễn Văn Dương chỉ đạo Sở Y tế khẩn cấp tổ chức phun xịt, khử trùng khu vực ăn nghỉ, sinh hoạt của các trường hợp dương tính SARS-CoV-2; thành lập Nhóm Kỹ thuật hỗ trợ Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc tổ chức cách ly y tế các trường hợp theo đúng quy trình; đồng thời ông Dương nêu rõ: “Tỉnh sẽ tiếp tục sàng lọc các trường hợp tiếp xúc gần và truyền thông rõ ràng không để người dân hoang mang, lo sợ thái quá.”

Ông Nguyễn Văn Dương cũng đã quyết định chuyển Trường Quân sự tỉnh từ khu vực cách ly tập trung thành Bệnh viện dã chiến quy mô 150 giường. Trong đó huy động các lực lượng chuyên môn khu vực lân cận phục vụ công tác chống dịch. Ngoài ra, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh cũng đã lập thêm khu cách ly tập trung ở Phường 6, thành phố Cao Lãnh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close