Ăn so biển, 4 người nhập viện
VOV.VN - Sau khi ăn một loại hải sản có hình dạng giống con sam biển, 4 người dân ở huyện Cần Đước, tỉnh Long An đã bị ngộ độc phải nhập viện cấp cứu.
Bốn người dân ở huyện Cần Đước, tỉnh Long An được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện huyện Cần Đước vào ngày 1/6 trong tình trạng tê tay tê chân, chóng mặt, đi đứng loạng choạng. Những người dân này trước đó khoảng 2 giờ đã ăn trứng của một loại hải sản có hình dạng giống con sam biển được mang về từ huyện Cần Giờ (TP HCM).
Những người dân cho biết họ nghĩ rằng đây là con sam biển nên mới chế biến để ăn. Tuy vậy, sau khi phát hiện có những dấu hiệu bất thường, những người này đã nhanh chóng đến bệnh viện để được cấp cứu. Do tình trạng ngộ độc càng ngày càng nặng những bệnh nhân đã không thể vận động, khó thở, khó nói… nên đã được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy.
TP HCM: 80% số ngộ độc thực phẩm là do vi sinh vật
Ngộ độc thực phẩm trong trường học có xu hướng gia tăng
Quảng Bình: Dự tiệc khai trương nhà hàng, 22 người bị ngộ độc
Sau 24 giờ điều trị, sức khỏe của các bệnh nhân đã được cải thiện. 1 người đã xuất viện, 3 người còn lại sẽ xuất viện trong hôm nay. 4 bệnh nhân này bị ngộ độc do chất Tetrodotoxins có trong con so biển. Những người dân đã nhầm lẫn giữa con so biển có hình dạng rất giống với con sam biển nên đã ngộ độc.
Bác sĩ Võ Ngọc Anh Thơ, Phó Trưởng khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết: So biển có nhiều người gọi là sam nhỏ. Nhưng sam khi trưởng thành có kích thước lớn hơn. Đặc trưng để phân biệt là ở đuôi. Đuôi sam biển có gờ rất rõ, khi cắt ngang thì có hình tam giác. Đuôi của so tròn và khi cắt ngang thì tiết diện hình tròn./.