Ảnh: Cận cảnh công tác chăm sóc 3 trường hợp cách ly mới tại Điện Biên

VOV.VN - Tỉnh Điện Biên hiện đang tiến hành cách ly y tế đối với 3 trường hợp công dân từ nước ngoài trở về, trong đó có 1 người đã đi trên chuyến bay SQ176

Tỉnh Điện Biên hiện đang tiến hành cách ly y tế đối với 3 trường hợp công dân từ nước ngoài trở về địa bàn, trong đó có 1 trường hợp được xác định đã đi trên chuyến bay SQ176 từ Singapore về Việt Nam (1 trong 8 chuyến bay có bệnh nhân nhiễm Covid-19 đã được Bộ Y tế thông báo).
Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Điện Biên đã hiệp đồng chặt chẽ với Công an tỉnh Điện Biên để bảo đảm an toàn tuyệt đối trong các hoạt động của khu cách ly Bệnh xá Quân y D40, thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Điện Biên.
Tại đây có khoảng 100 giường bệnh, với đầy đủ dụng cụ sinh hoạt, nhu yếu phẩm thiết yếu…
Các phương án phòng chống dịch bệnh được nhân viên y tế tại đây thực hiện nghiêm theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Điện Biên.
3 trường hợp hiện đang được cách ly y tế tại đây, gồm: N.T.D (sinh năm 1988), hiện là cán bộ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Điện Biên; Đ.T.M.T (sinh năm 1992), cán bộ Cảng Hàng không Điện Biên Phủ và N.T.S (sinh năm 1975), hiện đang cư trú tại xã Thanh Chăn, huyện Điện Biên.
Điều dưỡng Đoàn Tuấn Hải, cán bộ Trung tâm Y tế thành phố Điện Biên Phủ đang làm nhiệm vụ tại đây cho biết: hiện sức khỏe của 3 trường hợp được cách ly đều ổn định, không sốt, không có biểu hiện ho.
Trong thời gian cách ly y tế tập trung, các trường hợp này đều được nhân viên y tế liên tục kiểm tra thân nhiệt, theo dõi tình hình sức khỏe, các triệu chứng bệnh.
 
Tại khu vực cách ly, các công trình nhà tắm, nhà vệ sinh được vệ sinh sạch sẽ, đầy đủ điện, nước, mạng Internet… Nhân viên y tế chăm sóc chu đáo, nên các trường hợp đang được cách ly y tế tập trung đều có tinh thần thoải mái.
Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Điện Biên yêu cầu bảo đảm theo tiêu chuẩn tiền ăn cho các trường hợp cách ly là 57.000 đồng/người/ngày.
 
Lực lượng Quân y D40 sẽ phối hợp cùng 2 tổ công tác của Sở Y tế túc trực tại khu cách ly theo dõi, kiểm tra và chăm sóc sức khỏe cho các trường hợp thuộc diện cách ly.
 
Tại các khu vực ra vào đều được bố trí nước rửa tay sát khuẩn và máy kiểm tra thân nhiệt, nhằm chủ động phát hiện sớm và thực hiện tốt nhất công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Vũ Lợi/VOV-Tây Bắc

Viết bình luận

Tin liên quan

Dịch Covid-19: Sếp bán hàng online, nhân viên đi giao gà, HDV bị cách ly

VOV.VN - Dịch Covid-19 ảnh hưởng tới toàn xã hội, du lịch là một trong những ngành chịu thiệt hại rõ rệt nhất, cuộc sống của nhân viên cũng vì thế mà đảo lộn.

Con gái tỉ phú đi chuyên cơ riêng về Việt Nam đã có kết quả âm tính

VOV.VN - Bệnh nhân thứ 32 của Việt Nam là N.H.T.T, 24 tuổi có kết quả xét nghiệm mẫu phết họng mũi âm tính lần 1 từ ngày 16/3.

106 người hoàn thành đủ 14 ngày cách ly phòng, chống dịch Covid-19

VOV.VN - Trường Quân sự tỉnh Hòa Bình đã tổ chức buổi chia tay với 106 công dân Việt hoàn thành 14 ngày cách ly chống dịch Covid-19.

Cả nghìn người Việt tại châu Âu, ASEAN ồ ạt hồi hương, sân bay quá tải

VOV.VN -Chỉ riêng hôm nay, có hơn 1.000 khách từ 3 nước Anh, Pháp và Đức cùng hơn 5.700 khách từ ASEAN trên 78 chuyến bay về Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục