“ATM” tại Khánh Hòa vừa hoạt động đã phải tạm dừng, chuyển địa điểm

VOV.VN - Hôm nay (16/4), chương trình “ATM gạo” hỗ trợ người khó khăn đặt tại Hội Chữ thập đỏ thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa chính thức hoạt động.

Chương trình “ATM gạo” hỗ trợ người khó khăn do Hội Chữ thập đỏ thành phố Nha Trang phối hợp với nhóm Cựu học sinh Khánh Hòa tổ chức tại trụ sở Văn phòng Hội ở ngã tư đường Nguyễn Trãi và Lạc Long Quân.

Khánh hòa.jpg
Đây là chương trình ATM gạo đầu tiên tại Nha Trang.

Từ sáng sớm, nhiều người hoàn cảnh khó khăn đã tập trung, đứng giãn cách để nhận gạo. Hội Chữ thập đỏ thành phố Nha Trang và chính quyền địa phương đã hướng dẫn người dân đến nhận gạo xếp hàng, giữ khoảng cách 2 mét giữa người với người, đeo khẩu trang theo quy định. Dự kiến chương trình sẽ phục vụ 500 suất mỗi ngày, mỗi lượt, máy sẽ tự động chảy ra khoảng 2kg gạo. Tuy nhiên, khi vừa hoạt động, ngoài lượng người đến nhận gạo rất đông còn có người qua đường hiếu kỳ tập trung xung quanh dẫn đến mất an toàn giao thông và tập trung đông người nên buộc phải tạm dừng để tìm địa điểm phù hợp. 

Ông Phan Thanh Bình, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa cho biết: Từ ngày mai, chương trình sẽ được tổ chức tại Trường Tiểu học Phước Tiến, thành phố Nha Trang: "Vì địa điểm này nằm ngay ngã tư, ảnh hưởng đến giao thông, đi lại của bà con. Với lại chỗ để xe không đảm bảo. Thành phố đã yêu cầu dừng lại để tìm địa điểm rộng hơn, không ảnh hưởng đến giao thông, không tụ tập đông người theo Chỉ thị 16/TTg. Sẽ tiếp tục lắp ráp máy và cấp gạo cho bà con"./.

Viết bình luận

Tin liên quan

ATM gạo tại Huế - những hạt gạo ấm tình mùa dịch

VOV.VN - Tại Thừa Thiên-Huế đã có cây ATM phát gạo cho miễn phí cho người có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch Covid-19.

Vận hành máy ATM rút gạo “bằng chân” đầu tiên ở Hòa Bình hỗ trợ người nghèo

VOV.VN - Mỗi người đến ATM gạo miễn phí đều được hỗ trợ 3kg gạo. Thay vì dùng tay ấn nút lấy gạo, "máy ATM" rút gạo sử dụng chân để phòng tránh lây lan dịch.

Ảnh: Xúc động cụ già chống gậy nhận hỗ trợ tại ATM rút gạo “bằng chân”

VOV.VN - Tại các máy ATM rút gạo "bằng chân" ở Hòa Bình và Phú Yên có nhiều người nghèo già cả chống gậy đến nhận hỗ trợ gạo...

Tin cùng chuyên mục