Bắt 4 tàu “cát tặc” trên sông Lục Nam

VOV.VN - Công an tỉnh Bắc Giang vừa bắt quả tang 4 tàu khai thác cát trái phép trên sông Lục Nam, đoạn chạy qua xã Trí Yên, huyện Yên Dũng.

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về môi trường phối hợp với Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Bắc Giang bắt giữ các tàu mang số hiệu BG-1384, chủ tàu là Trần Xuân Tình (SN 1964) và BG-0289, chủ tàu là Nguyễn Văn Hùng, cùng trú tại thị trấn Neo, huyện Yên Dũng; BG-0141, chủ tàu là Nguyễn Văn Toàn (SN 1982, trú tại phường Trần Phú, TP Bắc Giang).

Các tàu khai thác cát trái phép bị bắt giữ (ảnh Báo Bắc Giang).

Lực lượng chức năng cũng phối hợp bắt tàu HD-0244. Khi bị bắt quả tang, các tàu này này đều đang khai thác cát trái phép trên sông Lục Nam. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra xử lý.

Trước đó, sông Lục Nam trên địa phận Bắc Giang đã và đang là điểm nóng về nạn “cát tặc”, đặc biệt là đoạn các xã Trí Yên, huyện Yên Dũng, các xã Đan Hội, Bắc Lũng, Vũ Xá (huyện Lục Nam). Nhiều khu vực bãi bồi ven sông đã bị sạt lở, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đất canh tác và đời sống của người dân./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Dân xứ Quảng “kêu trời” vì khai thác cát ồ ạt gây sạt lở bờ sông

VOV.VN - Doanh nghiệp được cấp giấy phép khai thác cát tranh thủ thời tiết tạnh ráo đục khoét lòng sông để “trữ” cát cho mùa mưa, gây sạt lở hai bên bờ sông

Cảnh báo khai thác cát trái phép trên sông Bến Hải

VOV.VN - Nhiều nơi trước đây vốn là đất sản xuất nay đã bị xói lở hoàn toàn. Tính mạng và tài sản của các hộ dân sống ven sông bị đe dọa.

Khai thác cát trắng quá mức, người dân Lý Sơn “lao đao” với trồng tỏi

VOV.VN -Nguồn cát trắng khan hiếm làm cho chi phí tăng cao, ảnh hưởng không nhỏ đến việc trồng hành tỏi của người dân.

Thanh tra công vụ địa phương bao che việc khai thác cát, bến bãi

VOV.VN - Trách nhiệm xử lý các vi phạm đối với khai thác cát lòng sông, sử dụng bến bãi trái phép thuộc người đứng đầu các cơ quan công quyền

Tin cùng chuyên mục